Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Tân Lĩnh: Lòng dân đồng thuận - đường rộng thênh thang


Ngày xuất bản: 12/01/2021 10:02:00 CH
Lượt đọc: 348

TTTĐT - Với suy nghĩ vì lợi ích chung, phục vụ nhu cầu đi lại cho chính bản thân cũng như mọi người, nhân dân thôn 5, xã Tân Lĩnh đã đoàn kết, đồng lòng, tự nguyện hiến đất, chặt bỏ cây cối, phá dỡ các công trình mà không đòi hỏi đền bù để mở rộng tuyến đường liên xã Tân Lĩnh - Minh Chuẩn và kết nối với huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, từ đó góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân.

Ngày 10/1/2021 xã Tân Lĩnh tổ chức giúp đỡ các hộ dân giải phóng hành lang, mở rộng đường

Vừa tự tay đập bỏ tường rào xây của gia đình, anh Trần Văn Hưng ở thôn 5, xã Tân Lĩnh phấn khởi cho biết: Mong muốn có một con đường rộng rãi, đi lại thuận tiện luôn là khao khát của bản thân tôi cũng như nhiều hộ gia đình ở đây. Khi nghe có chủ trương nhà nước đầu tư làm đường tôi rất phấn khởi, nhà nước đã đầu tư nhiều tiền của để phục vụ lợi ích của người dân, chính vì vậy tôi cũng mong muốn đóng góp một chút nhỏ bé. Gia đình tôi sẵn sàng hiến đất, đường mở rộng đến đâu thì hiến đến đó. Khi con đường hoàn thành chắc chắn sẽ tạo điều kiện đi lại, giao lưu hàng hóa thuận tiện, từ đó nhân dân sẽ phát triển kinh tế mạnh hơn.

 

Anh Trần Văn Hưng tự phá bỏ tường rào xây, hiến đất để mở rộng đường

Cùng suy nghĩ với anh Hưng, anh Đặng Văn Hùng và gia đình đã rất vui mừng, phấn khơi khi biết về chủ trương mở rộng con đường, mặc dù được họp dân nghe thông báo không có kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng khi dự án được triển khai nhưng anh Hùng và mọi người trong gia đình đều nhất trí hiến đất, chặt bỏ cây cối, phá dỡ tường rào, cổng nhà mặc dù đã được xây dựng kiên cố trước đó để con đường được mở rộng như thiết kế. Gia đình anh đã hiến gần 400 m2 đất các loại, chặt bỏ nhiều cây cối lâu năm.

Đồng chí Phạm Trung Kiên - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư  Đảng ủy thị trấn Yên Thế

cùng tham gia giúp người dân thôn 5, xã Tân Lĩnh giải phóng hành lang

Lãnh đạo, cán bộ xã Tân Lĩnh giúp dân chặt cây giải phóng hành lang

Tuyến đường liên xã Tân Lĩnh - Minh Chuẩn, đoạn qua địa bàn xã Tân Lĩnh có chiều dài trên 3 km, chạy qua thôn 5, đây không chỉ là tuyến đường kết nối 2 xã trong huyện mà tuyến đường này còn kết nối với xã Việt Tiến, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Nhận thức rõ tầm quan trọng của con đường nên người dân trên địa bàn thôn 5, xã Tân Lĩnh bao lâu nay luôn khao khát nâng cấp, mở rộng con đường, từ đó tạo thuận lợi trong giao thương, phát triển kinh tế cho nhân dân.

Sau khi được thông báo về chủ trương xây dựng con đường, được Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể tuyên truyền, vận động đa số người dân trên địa bàn thôn 5 đều đồng lòng, hưởng ứng, tự nguyện hiến đất, chặt cây cối, phá bỏ các công trình để con đường mở rộng mà không đòi hỏi hỗ trợ, đền bù gì. Theo thiết kế, con đường mới sẽ có chiều rộng lòng đường 3,5m, hai bên lề đường rộng trên 2,5m, để mở được con đường như vậy thôn 5, xã Tân Lĩnh có khoảng 72 hộ dân hiến đất, chặt bỏ cây cối, trong đó có khoảng 20 hộ phải phá dỡ tường rào, các công trình xây dựng, tổng số diện tích đất hiến trên 4 nghìn m2.

 

 

Nhiều cây cối, hàng rào đã được người dân phá bỏ để mở rộng con đường

Với sự đoàn kết, đồng thuận cao của người dân, thời gian này lãnh đạo, cán bộ công chức, lực lượng vũ trang xã Tân Lĩnh đang tích cực huy động nhân lực, phương tiện máy móc để giúp đỡ, cùng các hộ dân thôn 5 tiến hành giải phóng hành lang từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho dự án tuyến đường giao thông liên xã Tân Lĩnh - Minh Chuẩn sớm được triển khai xây dựng.

Khi lòng dân đồng thuận, tin rằng những con đường lớn sẽ được mở từ đó đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân nơi đây sẽ được nâng lên rõ rệt, từng bước thay đổi diện mạo, tạo bước chuyển mạnh mẽ trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Duy Khánh - Anh Tịnh

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập