► Tìm kiếm
 

Lục Yên tổ chức thành công Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục các dân tộc lần thứ XIII năm 2019


Ngày xuất bản: 06/06/2019 3:16:00 CH
Lượt đọc: 10890

TTTĐT- Trong 2 ngày 4-5/6/2019, huyện Lục Yên đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục các dân tộc lần thứ XIII-2019.

 Tham gia Hội diễn NTQC và trình diễn trang phục các dân tộc huyện Lục Yên lần thứ XIII năm 2019 có 320 nghệ nhân, diễn viên đến từ 20 đoàn nghệ thuật quần chúng của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Hữu Độ, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Hội diễn

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và có chọn lọc, các đoàn nghệ thuật đã đem đến hội diễn 96 tiết mục thuộc các thể loại ca, múa, nhạc, tiểu phẩm, trích đoạn lễ hội… Đây là những tiết mục xuất sắc được các đoàn nghệ thuật lựa chọn thông qua hội diễn cấp cơ sở. Với các chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi những thành tựu của đất nước, quê hương trong thời kỳ CNH-HĐH, xây dựng Nông thôn mới, phong tục tập quán văn hóa truyền thống của các dân tộc...

Phần thi trình diễn trang phục các dân tộc

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, Hội diễn NTQC và trình diễn trang phục các dân tộc huyện Lục Yên lần thứ XIII đã thành công công tốt đẹp. Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đoàn xã Minh Xuân; 2 xã Khai Trung, Mường Lai đạt giải nhì; các xã Lâm Thượng, Động Quan, thị trấn Yên Thế đồng giải ba. Trong phần thi trình diễn trang phục các dân tộc, thí sinh Hoàng Thị Diệu Vang- đoàn xã Trúc Lâu xuất sắc đạt giải A; các thí sinh Bàn Thị Sáng- đoàn xã Khai Trung, Hoàng Thu Hoài- đoàn thị trấn Yên Thế đạt giải B. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ khác…

Đoàn xã Minh Xuân xuất sắc đạt giải nhất Hội diễn NTQC và trình diễn các trang phục dân tộc lần thứ XIII

Đồng chí An Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải phần thi trình diễn các trang phục dân tộc  

Hội diễn NTQC và trình diễn các trang phục dân tộc huyện Lục Yên lần thứ XIII-2019 đã thành công tốt đẹp. Có thể nói Hội diễn đã tạo nên một sân chơi bổ ích mang ý nghĩa và giá trị tinh thần to lớn cho các hạt nhân văn nghệ và quần chúng nhân dân các dân tộc trong huyện, tạo cơ hội để nhân dân các dân tộc trong huyện được giao lưu, học hỏi về văn hóa nghệ thuật, là dịp để tiếp tục đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, tiếp tục tôn vinh nghệ thuật dân gian đặc sắc nhằm phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương. Đặc biệt, thông qua Hội diễn tinh thần dân tộc, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng gắn bó thêm, thúc đẩy quần chúng nhân dân các dân tộc cùng chung tay xây dựng đời sống văn hóa mới. Kết thúc Hội diễn Ban tổ chức sẽ lựa chọn các tiết mục đặc sắc để tham gia Hội diễn NTQC-TDTP các dân tộc tỉnh Yên Bái lần thứ XV năm 2019.

Một số hình ảnh tại hội diễn:

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho 20 đoàn tham gia hội diễn

Tiết mục Óoc Bươn (đầy tháng) của đoàn xã Minh Xuân đạt giải A tại hội diễn

Tiết mục múa Dao đỏ đặc sắc của đoàn xã Khai Trung

Hội diễn thu hút được rất nhiều khán giả đến xem và cổ vũ

CTV: Hoài Thu + Khắc Điệp

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập