► Tìm kiếm
 

Lục Yên hướng về đại hội Đảng toàn quốc


Ngày xuất bản: 23/01/2021 9:17:00 SA
Lượt đọc: 239

TTTĐT - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại của đảng, của đất nước sắp tới ngày khai mạc. Những ngày này ở huyện Lục Yên, từ các xã vùng thấp đến vùng cao người dân cũng đang hướng về Đại hội với những tâm tư, tình cảm cùng niềm tin và kỳ vọng Đại hội sẽ đề ra những chủ trương quyết sách, xác định các mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Người dân xã Khánh Thiện tích cực hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn

Trước sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, các cấp, các ngành, các địa phương và các tầng lớp nhân dân trong huyện đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thi đua lập thành tích chào mừng đại hội như hiến đất, vật kiến trúc, cây cối, hoa màu trên đất để làm đường giao thông nông thôn xây dựng nông thôn mới. Tại các xã, thị trấn trong huyện không khí thi đua lao động sản xuất diễn ra hết sức khẩn trương. Trên các cánh đồng bà con nông dân đang tập trung chăm sóc rau màu vụ đông, chuẩn bị hàng hóa phục vụ nhu cầu người tiêu dùng dịp Tết.

Tại các công sở, trường học đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phát huy tinh thần năng động, đổi mới sáng tạo nâng cao trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân, doanh nghiệp, thi đua dạy tốt, học tốt, tích cực "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, của địa phương, đơn vị mình ngay từ đầu năm, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Những ngày này cán bộ, giáo viên, học sinh Trường tiểu học Trần Phú đang nỗ lực thi đua “dạy tốt, học tốt”, xây dựng nhà trường “xanh-sạch-đẹp-an toàn-thân thiện”; xây dựng “lớp học hạnh phúc, trường học hạnh phúc” lập thành tích chào mừng Đại hội. Bà Nguyễn Thị Kim Thanh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Phú kỳ vọng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp, lựa chọn được những người lãnh đạo có đức, có tâm, có tầm để lãnh đạo đất nước ngày càng phát triển; mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm hơn đến ngành giáo dục, quan tâm các chế độ chính sách cho giáo viên; tăng cường tự chủ cho các nhà trường nhằm phát triển kỹ năng quản trị; đầu tư hơn nữa về cơ sở vật chất, con người, đội ngũ cán bộ giáo viên đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông mới.

Năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, tình hình thời tiết bất lợi gây khó khăn cho phát triển nông nghiệp, tuy nhiên dưới sự quan tâm của Huyện ủy, sự giám sát của HĐND huyện, sự chỉ đạo, điều hành sát sao, chủ động của UBND huyện cùng sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành và nhân dân toàn huyện, kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được những kết quả nổi bật với 17 chỉ tiêu phát triển KT-XH vượt kế hoạch đề ra. Tổng diện tích cây lương thực có hạt của huyện đạt trên 12.600ha, vượt 5,6% so với kế hoạch, tăng 517ha so với năm 2019, tổng sản lượng ước đạt gần 60 nghìn tấn, vượt 4,3% kế hoạch, nhiều mô hình lúa mới được áp dụng thành công, cho năng suất, hiệu quả. Với chương trình “ Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), huyện Lục Yên đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện, tạo cơ hội để người dân tham gia các chuỗi sản xuất, nâng giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững. Đến hết năm 2020, huyện có 9 sản phẩm được công nhận tiêu chuẩn 3 sao cấp tỉnh.

Năm 2020 chương trình xây dựng Nông thôn mới đạt được nhiều kết quả nổi bật

Xây dựng nông thôn mới được triển khai bài bản, đồng bộ, phát huy cao độ vai trò chủ thể của nhân dân. Nhiều địa phương, đơn vị đã và đang có những cách làm sáng tạo, hiệu quả, đẩy nhanh tiến độ và chất lượng thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới,  đặc biệt là phong trào hiến đất, vật kiến trúc, hoa màu, cây cối để làm đường giao thông và các công trình phúc lợi được nhân dân đồng thuận ủng hộ mạnh mẽ, đã và đang tạo nên những hình ảnh đẹp về mảnh đất con người Lục Yên. Trong năm 2020, đã có 908 hộ dân tham gia hiến 147.456m2 đất,19.979 cây cối, 4.740m2 vật kiến trúc để làm đường giao thông nông thôn. Hiện toàn huyện đã có 7 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới…

Hạ tầng kinh tế - xã hội của huyện, nhất là hạ tầng giao thông tiếp tục tiếp tục được đầu tư đồng bộ. Các giá trị văn hóa, truyền thống lịch sử, phong tục tập quán tốt đẹp của nhân dân các dân tộc tiếp tục được sự quan tâm chăm lo, gìn giữ, bảo tồn và phát huy gắn với nâng cao nhận thức, chú trọng hơn đến phát triển du lịch của địa phương. Công tác an sinh, phúc lợi xã hội được bảo đảm, trong năm đã có 1.524 hộ thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm so với năm trước 5,34%; đời sống nhân dân được cải thiện; giáo dục, y tế có nhiều tiến bộ. Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Những kết quả nổi bật mà huyện Lục Yên đạt được trong năm 2020 cũng là những hoạt động ý nghĩa của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ông Vi Hiển Đu – 71 tuổi, có 44 năm tuổi đảng, là người có uy tín trong cộng đồng xã Khánh Thiện phấn khởi cho biết: Những năm qua được sự quan tâm của Đảng, nhà nước bộ mặt của huyện và xã có nhiều đổi thay rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Nhân dân phấn khởi, đồng tình ủng hộ xây dựng nông thôn mới và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, ông Đu mong muốn Đại hội lần này Đảng, Nhà nước tiếp tục có nhiều chính sách tạo điều kiện cho người dân miền núi phát triển kinh tế, nâng cao đời sống xóa đói, giảm nghèo.

Diện mạo nông thôn Lục Yên đổi thay rõ rệt

Phấn khởi trước những thành tựu của địa phương, đất nước đã đạt được, cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc huyện Lục Yên tin tưởng, kỳ vọng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ đề ra những chủ trương quyết sách, xác định các mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Ông Hoàng Đình Cường – người dân Thị trấn Yên Thế nói: Đại hội sẽ bầu ra những người có đủ đức, đủ tài, có tâm huyết với đất nước, với nhân dân để lãnh đạo đưa đất nước ngày càng phát triển sánh vai cùng các cường quốc năm châu trên thế giới; kiên quyết hơn nữa trong công tác phòng chống tham nhũng; quan tâm đến phát triển kinh tế miền núi, phát triển cơ sở hạ tầng để miền núi tiến kịp với miền xuôi, đời sống nhân dân ấm no, hạnh phúc hơn.

Đồng chí Triệu Đức Chính – Bí thư Đảng ủy Khánh Thiện tin tưởng Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ đề ra được chủ trương, những quyết sách lớn, đặc biệt là tiếp tục tăng cường xây dựng chỉnh đốn đảng, xây dựng hệ thống chính trị thực sự trong sạch vững mạnh; tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; tiếp tục có các chính sách hỗ trợ, quan tâm đến đồng bào dân tộc miền núi, nhất là đầu tư cơ sở hạ tầng, đường giao thông, mở rộng các tuyến đường liên xã, liên vùng để phát triển kinh tế - xã hội.

Hướng về đại hội, những ngày này cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện Lục Yên tiếp tục phát huy cao độ truyền thống đoàn kết và ý chí tự lực tự cường, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, hăng hái thi đua lao động sản xuất, học tập và công tác để cùng đóng góp cho sự phát triển, đổi mới của quê hương, đất nước.

 

                                                                           Thu Trang - Khắc Điệp

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập