► Tìm kiếm
 

Lục Yên: Khảo sát tuyến đường giao thông gắn với phát triển kinh tế xã hội và du lịch liên xã Tân Lĩnh, Minh Chuẩn, Khai Trung, Lâm Thượng, kết nối giữa huyện Lục Yên với huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai


Ngày xuất bản: 23/10/2019 3:04:00 CH
Lượt đọc: 10700

TTTĐT - Sáng ngày 23/10, Đoàn công tác của huyện Lục Yên tiến hành khảo sát thực tế tuyến đường giao thông gắn với phát triển kinh tế xã hội và du lịch liên xã Tân Lĩnh, Minh Chuẩn, Khai Trung, Lâm Thượng.

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Lục Yên trực tiếp khảo sát. Đi cùng có đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo các xã Tân Lĩnh, Minh Chuẩn, Khai Trung và Lâm Thượng.

 

Huyện Lục Yên khảo sát tuyến đường giao thông gắn với phát triển kinh xã hội và du lịch liên xã Tân Lĩnh, Minh Chuẩn, Khai Trung, Lâm Thượng.

 

Theo sơ đồ dự án, tuyến đường giao thông gắn với phát triển kinh tế xã hội và du lịch liên xã Tân Lĩnh, Minh Chuẩn, Khai Trung, Lâm Thượng có tổng chiều dài gần 24 km, bề rộng mặt đường 6 mét, với tổng dự toán kinh phí thực hiện khoảng 120 tỷ đồng. Được nối từ thôn 7, xã Tân Lĩnh đi xã Minh Chuẩn đến địa phận giáp với xã Việt Tiến, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, đoạn này có chiều dài trên 14 km. Từ thôn 5, xã Minh Chuẩn được nối với xã Khai Trung, có chiều dài 6,5 km và từ xã Khai Trung được nối với xã Lâm Thượng, có chiều dài trên 3 km.

Đoàn khảo sát đoạn nối xã Minh Chuẩn với xã Khai Trung

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy trao đổi với lãnh đạo xã Minh Chuẩn

Qua khảo sát, tuyến đường có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của mỗi địa phương nói riêng cũng như toàn huyện nói chung, không chỉ kết nối 4 xã Tân Lĩnh, Minh Chuẩn, Khai Trung và Lâm Thượng mà còn kết nối giữa huyện Lục Yên với huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai. Các xã có tuyến đường liên xã được đầu tư từ lâu, đã xuống cấp, một số tuyến đường như xã Minh Chuẩn đi xã Khai Trung và xã Khai Trung đi xã Lâm Thượng là những tuyến mở mới, giúp nhân dân các xã đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao lưu dễ dàng hơn, đặc biệt qua đó cũng sẽ góp phần phát triển ngành du lịch của huyện bởi tuyến đường còn kết nối được hệ thống Thác nước, hang động ở các xã, kết nối với điểm du lịch Bình nguyên xanh - Khai Trung. Theo tính toán, dự án hoàn thành sẽ có khoảng 2 vạn người dân, đa số là đồng bào dân tộc thiểu số vùng khó khăn được hưởng lợi, tạo thuận lợi cho công tác phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Trao đổi thông tin với lãnh đạo xã Lâm Thượng

Trong thời gian tới, huyện Lục Yên sẽ báo cáo, đề xuất xin chủ trương của Tỉnh để đầu tư dự án xây dựng tuyến đường giao thông gắn với phát triển kinh tế xã hội và du lịch liên xã Tân Lĩnh, Minh Chuẩn, Khai Trung và Lâm Thượng, đồng thời kết nối giữa huyện Lục Yên với huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai.

                                                                                                                                                                                                                                                                 CTV: Duy Khánh

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập