► Tìm kiếm
 

Lục Yên- học sinh lớp 12 đa dạng hóa các hình thức ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021


Ngày xuất bản: 07/06/2021 5:25:00 CH
Lượt đọc: 57

 

TTTĐT- Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thời gian không còn nhiều cho kỳ thi quan trọng trước mắt, nên ở thời điểm này song song với việc ôn tập ở nhà trường, trên 1000 em học sinh lớp 12 trên địa bàn huyện Lục Yên đã và đang chủ động lựa chọn cho mình cách ôn tập phù hợp

Hiện nay, việc chủ động học online không còn xa lạ với học sinh, nhất là các em học sinh lớp 12. Đây cũng là hình thức ôn thi đang được đa số học sinh lựa chọn. Hình thức học tập này càng trở nên hiệu quả, phù hợp trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Em Phạm Ngọc Quỳnh học sinh lớp 12 - Trường THPT Hoàng Văn Thụ là một ví dụ. Theo đó, ngoài việc luyện đề theo đề cương, Em Quỳnh đã tự tìm cho mình những kênh học ôn thi online phù hợp, nhất là những môn mà em xác định sẽ xét tuyển đại học, qua đó bổ sung thêm kiến thức, cũng như kỹ năng làm bài thi trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Tương tự như em Phạm Ngọc Quỳnh, em Hoàng Huyền My, học sinh lớp 12, trường THPT Hồng Quang cũng chọn cho mình những cách ôn tập tại nhà với thời gian biểu chi tiết và khoa học. My cho biết: năm nay, tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng khá nhiều đến việc học tập và ôn thi nên em đã chủ động lên kế hoạch từ trước, kết hợp giữa việc ôn tại trường và ôn luyện tại nhà. đến thời điểm này, em đã nắm vững các kiến thức cơ bản.

Để đảm bảo cho các em có đủ lượng kiến thức cơ bản trước khi bước vào kỳ thi, hiện nay trường THPT Hồng Quang đang thực hiện song song 2 hình thức trực tiếp trên lớp và trực tuyến. Đối với hình thức trực tuyến qua mạng internet tuy không mang lại hiệu quả cao như học trực tiếp trên lớp nhưng đây đang là hình thức phù hợp nhất với các em học sinh lớp 12 trước tình hình dịch dịch bệnh covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp. Thầy giáo Nguyễn Mạnh cường- hiệu trưởng trường THPT Hồng Quang cho hay: Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 thì nhà trường đang tổ chức song song 2 hình thức ôn thi đó là ôn thi trực tiếp trên lớp, đối với hình thức này nhà trường yêu cầu giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm khuyến cáo 5k của bộ y tế,  thực hiện giãn cách nhà trường chia học sinh từ 5 lớp thành 7 lớp, còn đối với hình thức  ôn thi trực tuyến, nhà trường cũng đã bố trí đề thi, môn thi để buổi chiều các em dành thời gian ôn tại nhà, từ hiệu quả của hình thức này đã thu hút gần 100% học sinh trong nhà trường tham gia học tập.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 huyện Lục Yên có hơn 1000 thí sinh đăng ký dự thi, đây là kỳ thi quan trọng, quyết định đến kết quả 12 năm học tập của các em. Thời gian diễn ra cho kỳ thi không còn nhiều, do vậy cùng với sự chỉ đạo tích cực của sở GD&ĐT Yên Bái, UBND huyện Lục Yên, sự chủ động của các đơn vị nhà trường và đặc biệt là sự tự giác của mỗi học sinh, tin rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm2021 này sẽ diến ra an toàn, nghiêm túc, hiệu quả.

Anh Tịnh

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập