► Tìm kiếm
 

Lục Yên- Trao tặng 80 chiếc xe đạp “ tiếp sức cùng em đến trường”


Ngày xuất bản: 13/09/2021 2:53:00 CH
Lượt đọc: 167

TTTĐT- Sáng ngày 13/9, Tại trường TH&THCS xã Tân Lĩnh, UBND huyện Lục Yên tổ chức trao, tặng 80 chiếc xe đạp “tiếp sức cùng em đến trường” cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và học sinh ảnh hưởng bởi quyết định 861 của Thủ tưởng chính phủ và 433 của Uỷ ban Dân tộc.

Dự chương trình có đồng chí Nông Thu Hà - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBMTTQVN huyện, phòng GD&ĐT, đại diện Công ty TNHH đá cẩm thạch RK Việt Nam, công ty TNHH xây dựng Sơn Tùng, Công ty TNHH Lương Gia, Công Ty TNHH Cường Thịnh; cửa hàng Xe đạp - Điện tử - Điện Lạnh Hưng Huế; lãnh đạo xã, cán bộ quản lý và học sinh các đơn vị trường học bị ảnh hưởng.

 

Chương trình " tiếp bước cùng em đến trường" tại Trường TH&THCS Tân Lĩnh

Theo quyết định 861 của Thủ tướng Chính phủ và 433 của Ủy ban Dân tộc, huyện Lục Yên có 7 xã ra khỏi khu vực 3, trong đó ngành GD&ĐT là đơn vị chịu ảnh hưởng lớn nhất, nhiều học sinh và giáo viên không còn được hưởng các chế độ chính sách hỗ trợ từ Nhà nước. Trên địa bàn huyện có 291 em học sinh không còn được hưởng chế độ bán trú; hơn 1.200 trẻ mẫu giáo không còn được hỗ trợ tiền ăn trưa; 2455 học sinh không được hỗ trợ chi phí học tập, cấp bù học phí; 388 giáo viên mầm non, tiểu học, THCS không được hỗ trợ dạy lớp ghép, tăng cường Tiếng việt, chế độ công tác vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn.

 

 

Đ/c Nông Thu Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu

ghi nhận sự đóng góp, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân

Để giúp các em bớt đi những khó khăn trên con đường đến trường, tại chương trình UBND huyện Lục Yên; các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện đã trao tặng 80 chiếc xe đạp với tổng giá trị trên 100 triệu đồng.

 

 

Đ/c Nông Thu Hà và Lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp trao tặng 80 chiếc xe đạp cho học sinh 

  

Khi có xe đạp mới các em sẽ thuận lợi trên con đường đến trường học tập

 Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực nhằm đồng hành và chia sẻ với các bậc phụ huynh, cùng chăm lo, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em học sinh tiếp bước đến trường; khích lệ, động viên các em vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập, đạt nhiều kết quả cao trong học tập, phấn đấu trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Anh Tịnh

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập