Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Hội Người cao tuổi Lục Yên tổng kết công tác Hội năm 2020, Triển khai nhiệm vụ năm 2021


Ngày xuất bản: 13/01/2021 10:17:00 SA
Lượt đọc: 110

 

TTTĐT - Vừa qua, Hội Người cao tuổi huyện Lục Yên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có đồng chí Nông Thu Hà - UV BTV huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo “ Chăm sóc người cao tuổi” huyện Lục Yên.

Hội NCT huyện hiện có 24 Hội cơ sở, 195 chi hội, với 9145 hội viên tham gia sinh hoạt. Trong năm 2020, các cấp Hội trên địa bàn huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đến toàn thể cán bộ, hội viên thực hiện hiệu quả phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”; xây dựng quỹ Hội và phong trào “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi”...Trong năm, toàn Hội có 1788 cụ được hưởng trợ cấp xã hội; 3306 cụ được khám sức khoẻ định kỳ, có sổ theo dõi sức khoẻ ban đầu; 9058 cụ có thẻ bảo hiểm y tế. Công tác xây dựng Câu lạc bộ người cao tuổi được chú trọng, hiện toàn huyện có 24 câu lạc bộ với 870 thành viên như câu lạc bộ bóng chuyền hơi ở các xã Mai Sơn, Minh Tiến, An Phú, Thị trấn Yên Thế, Mường Lai, Minh Xuân... Câu lạc bộ văn nghệ, thể dục thể thao tại xã Mai Sơn, Minh Xuân, Minh Tiến. Xác định xây dựng quỹ Hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng, các cấp Hội trong huyện đã triển khai vận động ủng hộ quỹ “ Hỗ trợ cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” và tặng 179 xuất quà cho 179 người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 66.400.000 đồng. Bên cạnh đó, công tác phát huy vai trò Người cao tuổi được quan tâm thực hiện tốt, trong đó tập trung tuyên truyền cho người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường – xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, qua đó người cao tuổi đã tích cực tham gia hiến đất, tiền mặt và ngày công xây dựng nông thôn mới. Mặt khác, cán bộ, hội viên các cấp Hội trên địa bàn còn tích cực tham gia học tập, nghiên cứu, tuyên truyền các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Toàn cảnh hội nghị

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2020, thời gian tới, Hội người cao tuổi huyện Lục Yên tiếp tục chỉ đạo các cấp hội trên địa bàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật người cao tuổi đến toàn thể hội viên và nhân dân; học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”; tổ chức tốt hơn nữa các phong trào hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, bóng chuyền hơi; tiếp tục xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Chi hội; đồng thời, quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn; phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong  lao động, sản xuất, xây dựng các mô hình SXKD...

Các cá nhân, tập thể được MTTQ khen thưởng năm 2020

Ghi nhận kết quả đạt được trong năm 2020, toàn huyện có 12 cá nhân và 9 tập thể được Hội người cao tuổi các cấp khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác hội người cao tuổi năm 2020.

                                                                                                                                   

                                                                                                                                                                                               Hoài Thu

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập