► Tìm kiếm
 

Hội CTĐ huyện Lục Yên tập huấn phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước ở trẻ em


Ngày xuất bản: 24/05/2016 7:52:02 SA
Lượt đọc: 2599

LY- Ngày 24/5/2016, Hội chữ thập đỏ huyện Lục Yên tổ chức lớp tập huấn phòng, chống tai nạn thương tích và tai nạn đuối nước ở trẻ em hè năm 2016 cho đội ngũ cán bộ là chủ tịch hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn; hiệu trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

 

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em đã được các cấp, các ngành trong huyện quan tâm, nguồn lực đầu tư cho các chương trình, dự án vì trẻ em ngày càng tăng, trẻ em được quan tâm bảo vệ và chăm sóc tốt hơn. Tuy nhiên, tình hình tai nạn thương tích trẻ em nói chung và tình trạng đuối nước ở trẻ em nói riêng vẫn xảy ra tại các địa phương trong huyện, nhất là vào mùa mưa lũ và dịp hè. Thống kê 4 năm trở lại đây, huyện Lục Yên đã có 48 trường hợp tử vong do đuối nước, trong đó 38 trường hợp là trẻ em. Nhiều vụ tai nạn đuối nước tập thể thương tâm làm 3 – 4 người chết. Đặc biệt, năm học 2012 – 2013, chỉ trong vòng 3 ngày sau khi nhà trường cho nghỉ hè đã có 5 trẻ em tử vong do đuối nước; năm học 2014 - 2015, đã có 16 vụ tai nạn đuối nước; gần nhất, trong 4 tháng đầu năm 2016, đã xảy ra 4 vụ tai nạn đuối nước. Điều đáng nói là tình trạng đuối nước không chỉ xảy ra ở các vùng sông, suối, hồ mà còn xảy ra ngay tại gia đình… Số người chết đuối ở Lục Yên luôn đứng đầu tỉnh Yên Bái và đang ở mức báo động.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã đi sâu vào tìm hiểu nguyên nhân và các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ; các biện pháp ứng cứu, sơ cứu, cấp cứu khi gặp tai nạn thương tích và đuối nước; những điều tuyệt đối phải tránh trong quá trình cấp cứu đuối nước; 8 khuyến cáo của Cục bảo vệ, chăm sóc trẻ em (Bộ LĐ, TB&XH) đưa ra để các bậc phụ huynh và mọi người dân chủ động phòng chống TNTT và đuối nước cho con em mình.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân và cộng đồng về thực hiện các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho trẻ em. Tạo môi trường học tập, vui chơi và sinh sống an toàn cho trẻ. Từng bước hạn chế tình trạng trẻ em bị mắc và tử vong do tai nạn thương tích gây ra, đặc biệt là tình trạng trẻ em bị đuối nước.

Minh Tuấn

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập