► Tìm kiếm
 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị sập đổ nhà do giông lốc tại huyện Lục Yên


Ngày xuất bản: 06/04/2016 1:11:18 SA
Lượt đọc: 2236

LY- Chiều ngày 05/4, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái do Chủ tịch Hội Nguyễn Bình Minh dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình có nhà bị sập đổ hoàn toàn do giông lốc tại huyện Lục Yên. Cùng đi, có Phó Chủ tịch HĐND huyện Nông Đức Thẩm; lãnh đạo Hội CTĐ huyện.

 

Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Yên Bái Nguyễn Bình Minh trao hỗ trợ cho gia đình ông Hoàng Văn Chiêu, thôn 4, xã Mường Lai

Trước đó, vào rạng sáng ngày 03/4/2016, trên địa bàn huyện Lục Yên có mưa kèm theo giông lốc, gió giật mạnh trên diện rộng gây thiệt hại về tài sản, hoa mầu của của người dân ở một số xã trong huyện. Giông lốc đã làm sập đổ hoàn toàn 13 nhà dân ở các xã Mường Lai, Minh Xuân và Mai Sơn; trong đó, xã Mường Lai bị thiệt hại nhiều nhất với 07 nhà, 05 nhà bếp bị sập đổ hoàn toàn, 15 ngôi nhà bị tốc mái trên 50% và 31 ngôi nhà bị tốc mái từ 30 – 50%; xã Minh Xuân có 04 nhà bị sập đổ, 16 nhà bị tốc mái; xã Mai Sơn có 2 nhà bị sập đổ hoàn toàn, 01 nhà bị tốc mái trên 50%. Rất may, không có thương vong về người.

Ngay sau khi nhận được tin, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã cử Đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại. Tại các gia đình bị sập đổ nhà hoàn toàn, đồng chí Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh và Đoàn công tác đã trao hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng tiền mặt và 1 thùng hàng gia đình trị giá 500.000 đồng để giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Đồng thời chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ huyện cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi tình hình diễn biến bất thường của thời tiết, chủ động trong việc phòng tránh thiên tai, mưa bão, lũ lụt, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của dân do giông lốc, mưa lũ gây ra.

 

Minh Tuấn

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập