► Tìm kiếm
 

Bí thư Huyện ủy Hoàng Hữu Độ “Dự án đường tránh nội thị thị trấn Yên Thế có sớm được đầu tư, triển khai thực hiện và hoàn thành đưa vào sử dụng hay không, quyết định quan trọng ở công tác giải phóng mặt bằng”


Ngày xuất bản: 05/10/2022 5:39:00 CH
Lượt đọc: 263

TTTĐT - Chiều ngày 5/10, Thường trực Huyện uỷ Lục Yên làm việc với các cơ quan, phòng chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã Liễu Đô và thị trấn Yên Thế về công tác triển khai Dự án đường tránh nội thị thị trấn Yên Thế (đoạn cụm công nghiệp Yên Thế - tỉnh lộ 170).

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Kim Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Khắc Yên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thường trực Huyện uỷ Lục Yên làm việc về

công tác triển khai Dự án đường tránh nội thị thị trấn Yên Thế 

Dự án đường tránh nội thị thị trấn Yên Thế (đoạn cụm công nghiệp Yên Thế - tỉnh lộ 170) có chiều dài hơn 3,5km, điểm đầu tuyến nối vào ngã tư cuối đường cụm công nghiệp, cuối tuyến nối vào km3+900m tuyến đường tỉnh lộ 170 Yên Thế - Vĩnh Kiên. Tuyến đường được thiết kế loại cấp III, giao thông đô thị, nền đường rộng 19,5m, mặt đường rộng 9,5m; kết cấu áo đường mềm 6 lớp, được thảm nhựa; tổng mức đầu tư 90 tỷ đồng.

Để triển khai dự án có 123 hộ gia đình, 5 tổ chức ảnh hưởng, tổng diện tích hơn 85.500m2; trong đó thị trấn Yên Thế có 39 hộ, tổ chức ảnh hưởng; xã Liễu Đô có 84 hộ, 2 tổ chức ảnh hưởng. Tổng số có 15 hộ gia đình phải di dời nhà ở, trong đó 9 hộ cần tái định cư nơi ở mới, 6 hộ thu hồi bếp, nhà tạm đủ điều kiện đất còn lại để tái định cư tại chỗ.

 

 

Lãnh đạo UBND huyện, cơ quan chuyên môn, địa phương thảo luận

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã Liễu Đô và thị trấn Yên Thế đã thẳng thắn chia sẻ ý nghĩa, vai trò quan trọng của tuyến đường. Dự án này khi được triển khai thực hiện sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông huyện Lục Yên; Đảm bảo công tác an toàn giao thông nội thị thị trấn Yên Thế; Mở ra cơ hội, kết nối cho các xã lân cận, đặc biệt là xã Liễu Đô; Từ đó, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ về kinh tế, nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân. Những khó khăn, vướng mắc cũng được các đơn vị chỉ ra và bàn các giải pháp tháo gỡ, thực hiện.

Đồng chí Hoàng Kim Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu

Đồng chí Đinh Khắc Yên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Hữu Độ - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự quyết tâm để triển khai dự án của lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện, của lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thị trấn Yên Thế và xã Liễu Đô; Thường trực sẽ báo cáo Ban thường vụ Huyện uỷ và cũng thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm chính trị cao để triển khai dự án. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Hữu Độ nhấn mạnh khi triển khai phải đảm bảo sự phù hợp quy hoạch, các địa phương xác định các phương án, kế hoạch cụ thể trong quá trình chỉ đạo thực hiện; quan tâm thực hiện giải phóng mặt bằng, tính toán, cân đối nguồn vốn; UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, xã Liễu Đô và thị trấn Yên Thế đánh giá cụ thể, chi tiết, chính xác tác động của Dự án đối với các hộ gia đình, tổ chức ảnh hưởng; Đảng uỷ các địa phương tiếp tục tạo đồng thuận cao trong đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, các Bí thư, Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố; quan tâm tuyên truyền đến người dân về ý nghĩa, vai trò của tuyến đường; Phát huy tinh thần gương mẫu của cán bộ, đảng viên, gia đình và người thân trong việc đồng thuận, chung tay để triển khai dự án; Các địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn trong quá trình triển khai thực hiện; có kế hoạch, phương án chi tiết để gặp gỡ, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng cũng như tuyên truyền, vận động hộ gia đình, tổ chức bị ảnh hưởng; đặc biệt tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận hiến đất, cây cối, vật kiến trúc để tuyến đường đi qua được mở rộng, luôn trân trọng những đóng góp, cống hiến của người dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định Dự án có được triển khai thực hiện hay không quyết định lớn vào công tác giải phóng mặt bằng.

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện

kết luận buổi làm việc

Duy Khánh

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập