► Tìm kiếm
 

Ấm tình quân dân


Ngày xuất bản: 10/10/2019 6:09:00 CH
Lượt đọc: 11184

 

TTTĐT - Thực hiện Kế hoạch số 170 của Huyện ủy Lục Yên về thực hiện “Ngày cùng dân, Ngày cùng doanh nghiệp” năm 2019, 2020; Phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân; 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và tiến tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Ngày 10/10, tại thôn 3 Thuồng xã Phúc Lợi, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lục Yên phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Phúc Lợi tổ chức “Ngày cùng dân” hỗ trợ nhân dân thôn 3 Thuồng đổ bê tông đường liên thôn. Tham gia thực hiện “Ngày cùng dân” có các đồng chí Hoàng Hữu Độ - Ủy Viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Thịnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. “Ngày cùng dân” diễn ra trong không khí vui mừng, phấn khởi, tình quân dân thắm thiết.

Ngay từ sáng sớm 155 cán bộ chiến sỹ BCH Quân sự huyện và lực lượng dự bị động viên các xã trong tâm thế vui mừng phấn khởi xuất phát từ thị trấn Yên Thế tiến thẳng về thôn 3 Thuồng xã Phúc Lợi. Cùng xuất phát còn có đồng chí Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Lục Yên. Gần 1 giờ đồng hồ di chuyển chúng tôi có mặt tại thôn 3 Thuồng, gần 100 cán bộ công chức xã và đông đảo bà con dân tộc Dao trắng đã có mặt từ rất sớm làm công tác chuẩn bị. Dừng chân các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang đã được đón nhận những lời chào, những nụ cười thân thiện của bà con nhân dân. Mọi khoảng cách đã không còn, lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ và nhân dân cùng trò chuyện thân tình và nhanh chóng bắt tay ngay vào công việc, khiến cho không khí càng trở nên ấm cúng và sôi động.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện trò chuyện với bà con nhân dân

Thôn 3 Thuồng xã Phúc Lợi có trên 100 hộ dân, chủ yếu là đồng bào Dao trắng đời sống kinh tế rất khó khăn, đặc biệt là các tuyến đường trong thôn chủ yếu là đường đất lầy lội, đường bê tông là niềm mơ ước của bà con nhân dân bấy lâu nay.

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy về thực hiện “Ngày cùng dân, Ngày cùng doanh nghiệp” qua khảo sát thực tế, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã xây dựng Kế hoạch và quyết định tổ chức “Ngày cùng dân” hỗ trợ nhân dân thôn 3 Thuồng đổ bê tông đường liên thôn, đây là tuyến đường được nhà nước đầu tư theo hình thức 4/6 (Nhà nước hỗ trợ vật liệu, còn nhân dân chủ động giải phóng mặt bằng và tham gia ngày công lao động để đổ bê tông), tuy nhiên do lực lượng lao động của thôn ít, việc làm đường gặp trở ngại, thế nhưng khi nhận được sự hỗ trợ về lực lượng của Ban Chỉ huy Quân sự huyện thì bài toán khó về nhân công đã được giải quyết, nhân dân rất vui mừng phấn khởi. Trò chuyện với chúng tôi, bà Lý Thị Út người dân thôn 3 Thuồng phấn khởi nói: “Gia đình nhà tôi sống ở đây bao đời nay, con đường đất lầy lội đi lại khó khăn lắm, Nhà nước cho cát,  sỏi, cho xi măng rồi nhưng chúng tôi phải đóng góp ngày công lao động, nếu không có các chú bộ đội đến giúp đỡ thì không biết bao giờ mới thực hiện được. Đặc biệt hôm nay còn có cả lãnh đạo huyện cùng lao động, trò chuyện với bà con, chúng tôi vui lắm”.   

Còn chị Lý Thị Căn một người dân nơi đây vui mừng chia sẻ: “Các chú bộ đội làm việc nhiệt tình lắm, chúng tôi cùng làm, cùng trò chuyện quên hết cả mệt nhọc. Có đường mới rồi cuộc sống của người dân sẽ khấm khá lên. Chúng tôi cảm ơn các cán bộ chiên sỹ nhiều lắm”.

Con đường bê tông mỗi lúc càng nối dài trong niềm hân hoan, phấn khởi. Hình ảnh những “người lính cụ Hồ” trong thời bình, cùng làm, cùng trò chuyện thân mật với bà con nhân dân càng khiến cho “Ngày cùng dân” trở nên ý nghĩa hơn. Đại úy Triệu Văn Trúc – Sỹ quan dự bị, Chính trị viên Đại đội 1, tiểu đoàn KTT huyện Lục Yên chia sẻ: “Mặc dù mệt những chúng tôi thấy rất vui vì dã góp một phần công sức nhỏ bé của mình, cùng với bà con nhân dân tháo gỡ những khó khăn trong cuộc sống. Đây cũng là cơ hội để mỗi chiến sỹ lực lượng Vũ trang huyện được cống hiến, góp sức xây dựng quê hương, thắt chặt tình quân dân”.

Ông Triệu Trung Phúc – Bí thư Đảng ủy xã Phúc Lợi bày tỏ: “Hoạt động Ngày cùng dân do BCH Quân sự huyện tổ chức tại thôn 3 Thuồng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp bà con giải quyết khó khăn về đường giao thông, đồng thời đóng góp tích cực vào hoạt động xây dựng Nông thôn mới tại địa phương”.

Song song với hoạt động giúp đỡ nhân dân làm đường, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang đã tuyên truyền cho bà con nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là không cưới tảo hôn, không sinh con thứ 3, không mắc các tệ nạn xã hội…Đồng thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân để chuyển tải đến chính quyền các cấp, từ đó kịp thời giải quyết các khó khăn ngay từ cơ sở.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, hiệu quả, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện cùng bà con nhân dân đã thực hiện được gần 100m đường bê tông. Hoạt động “Ngày cùng dân” tại xã Phúc Lợi càng khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng vũ trang trong việc tham gia giải quyết các vấn đề trong đời sống xã hội, tô thắm thêm hình ảnh “bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân; đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 05 theo chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân” theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh "Ngày cùng dân" tại Phúc Lợi:

 

CTV: Triệu Huấn – Duy Khánh

 

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập