► Tìm kiếm
 

“An Lạc cần phải đặt quyết tâm cao trong xây dựng nông thôn mới”


Ngày xuất bản: 04/08/2021 4:11:00 CH
Lượt đọc: 186

 TTTĐT - “An Lạc cần phải đặt quyết tâm cao trong xây dựng nông thôn mới”, đó là chỉ đạo của đồng chí Đinh Khắc Yên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lục Yên trong buổi làm việc với xã An Lạc sáng ngày mùng 4/8/2021. Cũng trong buổi làm việc với xã An Lạc, còn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Ủy viên BTV, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện, các đồng chí phụ trách xã và thủ trưởng các cơ quan: Tài chính kế hoạch, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kinh tế và Hạ tầng.

Tại buổi làm việc đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã được nghe đại diện xã An Lạc báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm, báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021. Tại buổi làm việc, đoàn đã dành nhiều thời gian lắng nghe những khó khăn vướng mắc, những đề xuất của xã An Lạc và tìm cách khắc phục, theo đó An Lạc hiện còn 6 khó khăn đề nghị hỗ trợ đó là: đề nghị hỗ trợ vật liệu để đổ cầu tràn vào 14 nhóm hộ khu vực Đồng Đát thuộc thôn Làng Đung; đề nghị hỗ trợ 30 cây cột điện để nhân dân tự kéo điện vào các nhóm họ chưa có điện ổn định; đề nghị hỗ trợ kinh phí mở rộng nền đường Làng Đung; đề nghị cấp bàn quầy cho Bộ phận hànhchính công; đề nghị trang bị máy tính cho cán bộ xã làm việc và đề nghị kiểm tra, quy hoạch lại diện tích chợ An Lạc.

Đồng chí Đinh Khắc Yên đề nghị An Lạc cần phải đặt quyết tâm xây dựng NTM

Về công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19, thời gian qua lực lượng của xã đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch giáp ranh giữa xã An Lạc với xã Long Khánh huyện Bảo Yên, Lào Cai; xã cũng thường xuyên nắm bắt người dân từ vùng dịch trở về, ra quyết định cách li tại nhà đối với 56 công dân, thống kê số lượng công dân đang đi học, đi làm ngoài địa bàn tỉnh…

Sau khi nghe đại diện xã báo cáo, ý kiến của các thành viên trong đoàn công tác, đồng chí Đinh Khắc Yên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lục Yên đã thẳng thắn chỉ rõ những thiếu sót của xã An Lạc như: xã chưa thực sự quan tâm tới các mô hình phát triển kinh tế hay trong công tác phòng chống dịch Covid-19, chưa nắm thật chắc số trường hợp đi làm ăn xa, những di biến động ra – vào của công dân, hoặc những người có tiếp xúc gần và có nguy cơ… Do đó đồng chí đề nghị trong 5 tháng cuối năm, Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã An Lạc phải nghiêm túc vào cuộc: Trước hết trong BCH Đảng bộ xã phải phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí; trong công tác xây dựng đảng, phải kiểm tra lại công tác phát triển đảng viên, có kế hoạch cụ thể, bám sát quy chế và trên cơ sở hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để điều chỉnh lại những việc còn chưa đạt. Đặc biệt phải đặt quyết tâm cao trong xây dựng NTM bởi An Lạc là xã có nhiều lợi thế và điều kiện để về đích sớm hơn các xã khác, phát huy tinh thần, kết quả đã đạt được, nhất là trong phong trào thắp sáng đường quê, xây dựng giao thông nông thôn, biết phát huy nội lực và huy động sự đóng góp từ nhiều nguồn để tập trung cho xây dựng NTM.

Các đồng chí cán bộ xã An Lạc

Các đồng chí trong đoàn công tác của huyện Lục Yên

Trong sản xuất nông nghiệp, tiếp tục vận động các mô hình đang có lợi thế, tạo điều kiện tối đa để bà con được hưởng các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước. Về việc thực hiện Quyết định 861 của Chính phủ và các quyết định khác, An Lạc chỉ có 168 hộ chịu tác động nhưng xã vẫn phải có kế hoạch vận động phù hợp với từng đối tượng để người dân được hưởng lợi nhiều nhất. Tại cuộc làm việc này, đồng chí Đinh Khắc Yên đặc biệt lưu ý xã An lạc trong công tác phòng chống dịch bệnh covid – 19 bởi An Lạc có đường quốc lộ 70 chạy qua, lại là địa bàn giáp ranh với tỉnh Lào Cai, nơi đã có F0 nên phải chú ý hơn nữa, phải triển khai ngay các văn bản chỉ đạo của cấp trên, nắm chắc công dân đi – về hoặc công dân đang còn ở vùng dịch; cần nắm chắc hoạt động bán hàng của các quán ăn do có những trường hợp đi về từ vùng dịch và có thể sẽ ghé quán để ăn, nghỉ.

Trước đó, đồng chí Đinh Khắc Yên cùng đoàn công tác đã tới thăm 2 mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của xã. Thăm mô hình phát triển kinh tế tổng hợp của ông Lương Văn Dự ở thôn Làng Hốc, đồng chí Đinh Khắc Yên vui mừng khi thấy đây là một mô hình phát triển tốt với các loại hình đa dạng như: nuôi cá, trồng rừng kết hợp xưởng bóc gỗ… cho thu nhập 300 triệu đồng/năm. Tại đây đồng chí cũng lưu ý chủ hộ phải chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh covid -19 bởi gia đình có nhiều giao dịch mua – bán hàng với người ngoài tỉnh.

Chùm ảnh thăm mô hình kinh tế tổng hợp của ông Lương Văn Dự:

 

 

Thăm mô hình chăn nuôi gà của chị Lương Thị Chiều, với 1.700 con đang phát triển tốt, đầu ra luôn ổn định, đồng chí Chủ tịch UBND huyện biểu dương nỗ lực và khát vọng của vợ chồng trẻ đồng thời đề nghị gia đình phải luôn đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, nếu cần hỗ trợ về kỹ thuật phải hỏi ngay cơ quan chuyên môn, cần về vốn tìm đến Ngân hàng CSXH để được hỗ trợ.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn trao đổi với chị Lương Thị Chiều (áo đỏ)

Cũng trong chuyến công tác này, đồng chí Đinh Khắc Yên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lục Yên cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng đang làm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại chốt kiểm dịch xã An Lạc, nơi giáp ranh với huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai.

Thăm lực lượng làm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại chốt kiểm dịch An Lạc

Đồng chí đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của từng cán bộ trong suốt thời gian vừa qua, đã luôn cố gắng hết mình, không quản ngại khó khăn vất vả hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong công tác phòng chống dich bệnh Covid-19. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng chí Chủ tịch UBND huyện động viên lực lượng chức năng, tổ tự quản làm việc tại chốt kiểm dịch phải tuyệt đối nghiêm túc, không được chủ quan, lơ là. Để động viên các lực lượng làm công tác phòng chống dịch tại đây, đồng chí Đinh Khắc Yên thay mặt lãnh đạo huyện Lục Yên đã tặng quà động viên các lực lượng làm nhiệm vụ, đồng thời mong các cán bộ tham gia chốt kiểm soát dịch khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đinh Khắc Yên thay mặt lãnh đạo huyện Lục Yên tặng quà cho lực lượng làm công tác phòng chống dịch tại chốt

Mai Huyên

 

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập