► Tìm kiếm
 

DU LỊCH LỤC YÊN

Đất Ngọc Lục Yên vẫy mời du khách

Huyện Lục Yên cách TP Hà Nội khoảng 250km, trung tâm TP. Yên Bái 90km về phía Đông Bắc. Từ lâu Lục Yên đã được mệnh danh là “vùng đất Ngọc”. Nổi tiếng nơi đây là đá quý ruby, sapphire…  với đủ nhiều loại màu sắc óng ánh, lung linh. Chính tay những người con đất ngọc đã tạo nên những dây chuyền, hoa tai, nhẫn ngọc, khảm tranh… họ, những người hôm qua còn là những nông dân cày cấy, chân lấm tay bùn, là những người chuyên phát nương rẫy… giờ đã là những người thợ chế tác đồ trang sức chuyên nghiệp, họ tạo ra những bức tranh vô cùng độc đáo, những tác phẩm nghệ thuật không chỉ có mặt trên quê hương Lục Yên mà còn có mặt ở nhiều nước trên thế giới.

 • >> Xem chi tiết

 • Động Cảm Dương - Hang động đẹp nhất Yên Bái

  Động Cảm Dương thuộc xã Liễu Đô, huyện Lục Yên được coi là động đẹp nhất của Yên Bái và có thể được xếp hạng trong nhóm 10 hang động đẹp nhất Việt Nam.

 • >> Xem chi tiết

 • Lục Yên - Điểm đến mới đầy hấp dẫn

  Trùng trùng điệp điệp với những dãy núi đá vôi và những dải đồi trầm mặc muôn hình vạn dạng tồn tại cùng với thời gian, Lục Yên là vùng đất có nhiều dấu tích lịch sử và danh lam thắng cảnh chứa đựng biết bao truyền thuyết làm say đắm lòng người. Nơi dây còn được mệnh danh là vùng đất Ngọc bởi có thứ đá ruby quí hiếm và đá vôi trắng với trữ lượng lớn, cùng với công nghiệp khai thác, chế tác đá trắng mỹ nghệ, là nghề làm tranh đá quí là những điểm đến đầy hấp dẫn.

 • >> Xem chi tiết

 • Bản đồ Huyện Lục Yên

  Thư viện Video

  Lượt truy cập