Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Người hỏi: Mông Thanh Tú, tổ 16, thị trấn Yên Thế, huyên Lục Yên, Tỉnh Yên Bai

Câu hỏi:

 •         Tôi có một mảnh đất rộng 5000 m2 do ông nội tôi khai phá rồi cho cha tôi, sau đó tôi được thừa kế mảnh đất đó của cha tôi. Gia đình tôi đã xin giấy cấp chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2000, nhưng đến nay vẫn chưa được làm sổ đỏ, trong khi đất có nguồn gốc rõ ràng, không có tranh chấp và tôi vẫn phải nộp thuế đều hàng năm. Vậy tôi xin hỏi nếu muốn làm sổ đỏ thì tôi cần đến đâu, cần những thủ tục gì, chi phí khoảng bao nhiêu? Tôi xin chân thành cảm ơn!

 • Câu trả lời:
     

  Sau khi nghiên cứu các văn bản pháp luật có liên quan, UBND huyện Lục Yên trả lời câu hỏi của bà như sau:

  1. Hiện nay UBND huyện Lục Yên, Văn phòng Đăng ký đất đai và Phát triển quỹ đất chưa nhận được đơn xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà;

  2. Thửa đất của gia đình bà nếu sử dụng ổn định, liên tục, không có tranh chấp và phù hợp với quy hoạch sử dụng đất thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Điều 99 Luật Đất đai năm 2013; 

  Nội dung câu hỏi của bà chưa rõ mục đích, loại đất phần diện tích 5000m2 của gia đình bà đang sử dụng nên UBND huyện Lục Yên không có căn cứ để trả lời phần nghĩa vụ tài chính bà sẽ phải thực hiện.

  3. Bà có nhu cầu cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đề nghị gia đình bà đến nộp đơn xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kèm theo các giấy tờ có liên quan đến quyền thừa kế, nguồn gốc thửa đất tại UBND thị trấn Yên Thế hoặc Văn phòng Đăng ký đất đai và Phát triển quỹ đất huyện Lục Yên để được hướng dẫn về trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.


   Các câu hỏi khác
 •        Phan Xuân Sử, giáo viên Trường TH&THCS Minh Chuẩn, huyện Lục Yên
 •        Người hỏi: Nguyễn Thị Hà, Ủy ban nhân dân xã Minh Xuân, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
 •        Người hỏi: Lục Thị Hoài, thôn Thoóc Phưa, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
 •        Người hỏi: Mông Thanh Tú, tổ 16, thị trấn Yên Thế, huyên Lục Yên, Tỉnh Yên Bai
 •        Người hỏi: Vy Văn Hải, tổ 14, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.
 • ĐẶT CÂU HỎI


    

  Bản đồ Huyện Lục Yên

  Thư viện Video

  Lượt truy cập