Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Người gửi Hoàng Thị Bến

Câu hỏi:

 •         Tôi là giáo viên dạy hợp đồng tại một trường tiểu học trên địa bàn huyện Lục Yên và đã đóng bảo hiểm từ năm 2012. Tôi xin hỏi quý cơ quan, trường hợp của tôi có được hưởng % đứng lớp và lương hè không ? Tôi xin cảm ơn.

 • Câu trả lời:
     

  Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên có ý kiến trả lời như sau:

  1. Về việc hưởng phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo: Căn cứ Thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT/BGD&ĐT-BNV-BTC ngày 23/01/2006 của liên Bộ GD&ĐT, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Quyết định số 244/2005/QĐ-TTg ngày 06/10/2005 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập. Theo đó, đối tượng được hưởng phụ cấp ưu đãi là những nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập đã được chuyển, xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ. Như vậy, trường hợp của bà Hoàng Thị Bến không thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo (lý do: Bà Hoàng Thị Bến là giáo viên diện hợp đồng mùa vụ, chưa được chuyển, xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ).

  2. Về việc hưởng lương trong hè: Căn cứ hợp đồng lao động giữa trường Tiểu học Tô Mậu ký kết với bà Hoàng Thị Bến từ ngày 01/02/2012 đến ngày 01/4/2014 (ngày thanh lý hợp đồng lao động). Bà Hoàng Thị Bến làm việc theo chế độ hợp đồng mùa vụ, có khoảng thời gian nghỉ ngắt quãng (không có hợp đồng lao động trong hè) giữa các năm học từ ngày 01/6 đến hết ngày 31/7 hàng năm. Trên cơ sở đó, bà Hoàng Thị Bến không được hưởng lương trong thời gian nghỉ hè là đúng quy định.

  Ban biên tập Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái xin cảm ơn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên đã có ý kiến trả lời công dân.


   Các câu hỏi khác
 •        Phan Xuân Sử, giáo viên Trường TH&THCS Minh Chuẩn, huyện Lục Yên
 •        Người hỏi: Nguyễn Thị Hà, Ủy ban nhân dân xã Minh Xuân, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
 •        Người hỏi: Lục Thị Hoài, thôn Thoóc Phưa, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
 •        Người hỏi: Mông Thanh Tú, tổ 16, thị trấn Yên Thế, huyên Lục Yên, Tỉnh Yên Bai
 •        Người hỏi: Vy Văn Hải, tổ 14, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.
 • ĐẶT CÂU HỎI


    

  Bản đồ Huyện Lục Yên

  Thư viện Video

  Lượt truy cập