Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Khánh Thiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh


Ngày xuất bản: 31/10/2018 9:52:00 SA
Lượt đọc: 1305

TTTĐT - Sau hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ xã Khánh Thiện - huyện Lục Yên đã có nhiều chuyển biến tích cực từ ý thức đến hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Từ đó mà chất lượng, hiệu quả công việc ngày càng được nâng lên góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của địa phương.

Đã thành thông lệ, mỗi tuần 1 lần các em học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Khánh Thiện tổ chức vệ sinh khuôn viên khu di tích lịch sử cách mạng Trung đoàn 165. Cách đây 70 năm trước Trung đoàn 165 ra đời với biết bao kỷ niệm sâu sắc gắn bó giữa bộ đội Trung đoàn 165 với nhân dân các dân tộc trong xã như hũ gạo nuôi quân, nắm cơm sẻ nửa, chia nhau từng củ sắn lùi, từng quả trám thơm, quả dâu rừng... mãi mãi ghi đậm trong ký ức của các cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn và nhân dân xã Khánh Thiện. Do lập được những chiến công xuất sắc, Trung đoàn 165 được Bác Hồ tặng danh hiệu: “Trung đoàn Thành đồng biên giới” và hai lần được Đảng và Nhà nước ta phong tặng danh hiệu cao quí: “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”

Các em học sinh xã Khánh Thiện được tìm hiểu nguồn gốc lịch sử của Trung đoàn 165

 

Phát huy truyền thống đó, những năm qua Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Khánh Thiện đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước được đông đảo quần chúng nhân dân hưởng ứng nhiệt tình và đi vào chiều sâu, bằng những việc làm cụ thể trong đời sống hàng ngày như: chung tay xây dựng nông thôn mới, thi đua lao động, sản xuất phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Điển hình như đảng viên Hoàng Văn Huyền - chi bộ Làng Giàu với mô hình kinh tế tổng hợp. Hiện nay, anh có trên 5 ha rừng trồng keo, bồ đề... với diện tích ao rộng anh thả những loại cá giá trị, xung quanh xây dựng chuồng trại chăn nuôi gà, vịt. Ngoài ra, anh Huyền cũng là người đi đầu trong du lịch cộng đồng tại địa phương, anh tích cực liên kết với các điểm du lịch khác trong huyện như Khai Trung, Lâm Thượng tạo thành tour du lịch khám phá.

Mô hình kinh tế tổng hợp của đảng viên Vũ Thị Vĩnh thôn Khánh Hồng- xã Khánh Thiện

 

 

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, đảng bộ xã Khánh Thiện đã tập trung vào 4 nội dung đột phá, phù hợp với địa phương để triển khai; đồng thời đã chỉ đạo cho các chi bộ xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện của tập thể và cá nhân người đứng đầu và cá nhân các cán bộ, công chức viên chức, các đoàn viên, hội viên đăng ký những nội dung cụ thể thiết thực. Đảng ủy xã cũng chỉ đạo đưa nội dung thực hiện Chỉ thị 05 vào sinh hoạt hàng tháng của chi bộ và của các đoàn thể để tuyên truyền nội dung cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân. Từ đó cán bộ, đảng viên đã đăng ký nội dung thiết thực, cụ thể hàng ngày để học tập, làm theo. Từ việc nêu cao tinh thần trách nhiệm, sâu sát cơ sở của đội ngũ cán bộ, đảng viên đã khẳng định được vai trò hạt nhân lãnh đạo của tổ chức đảng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Đến nay, Khánh Thiện đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, toàn xã có trên 360 ha cây lương thực có hạt, tổng đàn gia súc gia cầm đạt gần 50 nghìn con, trung bình mỗi năm giảm 5% hộ nghèo, nhiều mô hình kinh tế chăn nuôi, trồng trọt đem lại hiệu quả kinh tế cao. Ông Hoàng Văn Hách - Bí thư Đảng ủy xã Khánh Thiện cho biết: “Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nơi có trung đoàn 165, trong thời gian tới, đảng bộ xã Khánh Thiện sẽ tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII. Cùng với đó, biểu dương, nhân rộng các điển hình, tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tạo sức lan tỏa và trở thành việc làm thường xuyên, liên tục trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Từ đó, góp phần xây dựng Đảng bộ xã trong sạch, vững mạnh và phát huy được vai trò lãnh đạo trong phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương nhằm xây dựng Khánh Thiện ngày càng giàu mạnh”./.

CTV: Khắc Điệp + Anh Tịnh  

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập