Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Xã Vĩnh Lạc đón bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới


Ngày xuất bản: 28/02/2019 10:13:00 SA
Lượt đọc: 6213

 TTTĐT - Chiều ngày 27/2/2019, UBND huyện Lục Yên tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Vĩnh Lạc đạt chuẩn nông thôn mới.

Dự lễ công bố có đồng chí Nguyễn Phúc Cường - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; về phía huyện Lục Yên có các đồng chí: Hoàng Hữu Độ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Thịnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ; các phòng ban chuyên môn của huyện cùng đông đảo bà con nhân dân xã Vĩnh Lạc.

Thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, từ năm 2011 đến nay, xã Vĩnh Lạc đã huy động được gần 97 tỷ đồng (trong đó huy động nguồn vốn xã hội hóa từ các doanh nghiệp và nhân dân địa phương tự đóng góp hơn 23 tỷ đồng). Toàn xã cứng hóa được gần 40km đường giao thông nông thôn, đạt trên 64% tổng số đường giao thông nông thôn toàn xã, đảm bảo sạch đẹp, không lầy lội, thuận lợi cho đi lại, giao lưu, trao đổi hàng hóa của người dân; gần 100% đường trục chính nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm. Bộ mặt nông thôn của địa phương thay đổi căn bản; cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng và cải tạo khang trang; đường làng, ngõ, xóm, cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp. Quy chế dân chủ ở cơ sở được phát huy. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững... Với những kết quả đạt được, đến tháng 12/2018, xã Vĩnh Lạc đã đạt 19/19 tiêu chí Nông thôn mới và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Phát biểu và trao bằng công nhận chuẩn Nông thôn mới cho xã Vĩnh Lạc, đồng chí Nguyễn Phúc Cường - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Lạc trong thực hiện phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”. Đồng chí nhấn mạnh trong lộ trình tiếp theo, đối với xã Vĩnh Lạc sẽ duy trì và tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Quan tâm nâng cao chất lượng đối với các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa nhằm tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cho người dân, cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống, môi trường nông thôn. Tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hệ thống chính trị cơ sở, phát huy tối đa vai trò mặt trận và các tổ chức đoàn thể, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở nông thôn”.

Đồng chí Nguyễn Phúc Cường- Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phát biểu tại buổi lễ
 

Đồng chí Nguyễn Phúc Cường- Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Vĩnh Lạc
 

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng xã Vĩnh Lạc

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân, UBND huyện Lục Yên tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới; nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào cũng được UBND xã khen thưởng.

Các tập thể, cá nhân được UBND tỉnh khen thưởng có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới

UBND huyện khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới

CTV: Khắc Điệp

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập