Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Xã Trúc Lâu đón bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới


Ngày xuất bản: 06/07/2018 3:31:00 CH
Lượt đọc: 1869

TTTĐT - Ngày 05/7/2018, UBND huyện Lục Yên tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Trúc Lâu đạt chuẩn Nông thôn mới. Dự buổi lễ có lãnh đạo Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tỉnh; Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Lục Yên cùng đông đảo bà con nhân dân xã Trúc Lâu.

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, xã Trúc Lâu huy động được trên 60 tỷ đồng cho chương trình, trong đó nhân dân tự đầu tư và đóng góp ngày công, tiền mặt với tổng số tiền trên 6,7 tỷ đồng. Đến nay, toàn xã cứng hóa được 6,2km đường trục xã, liên xã; trên 5,4km đường ngõ, xóm; Trường học được đầu tư cải tạo và đạt chuẩn Quốc gia; nhà văn hóa xã đảm bảo đạt chuẩn về diện tích  trên 290m2, nhà cấp 4 trên 200 chỗ ngồi, có sân thể thao theo quy hoạch rộng 1.250m2 đáp ứng được yêu cầu là địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các hội thi, các đợt tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hoạt động ngoại khóa cho học sinh. Trên 88% người dân tham gia Bảo hiểm y tế; 11/11 thôn đạt thôn văn hóa 5 năm liên tục; hơn 90% hộ đạt gia đình văn hóa; 100% lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên; thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 11%; gần 70% đường giao thông thôn, bản của xã đã được bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, phát triển kinh tế của người dân. Tỷ lệ hộ dân dùng nước sạch, nước hợp vệ sinh trên địa bàn xã đạt trên 97%, hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh đạt gần 73%, tỷ lệ hộ chăn nuôi có chuồng trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường đạt trên 61%...Với những kết quả đạt được, đến hết tháng 5/2018, xã Trúc Lâu đã đạt 19/19 tiêu chí Nông thôn mới.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái trao bằng công nhân xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Trúc Lâu

Phát biểu và trao bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới cho xã Trúc Lâu, lãnh đạo Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tỉnh đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của Đảng bộ và nhân dân xã Trúc Lâu trong thực hiện phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, đồng thời nhấn mạnh xã Trúc Lâu cần duy trì và tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Quan tâm nâng cao chất lượng đối với các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa nhằm tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cho người dân, cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống, môi trường nông thôn. Tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hệ thống chính trị cơ sở, phát huy tối đa vai trò mặt trận và các tổ chức đoàn thể, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở nông thôn.

Đồng chí Hoàng Kim Trọng - Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng xã Trúc Lâu đạt chuẩn nông thôn mới

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân, UBND huyện Lục Yên tặng giấy khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân của xã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới; nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới cũng được UBND xã khen thưởng.

Đồng chí An Hải Nam - Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới

Lãnh đạo xã Trúc lâu trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới

CTV: Khắc Điệp

  

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập