Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Xã Mai Sơn đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới


Ngày xuất bản: 28/02/2019 9:45:00 SA
Lượt đọc: 6266

 TTTĐT - Sáng ngày 27/2, UBND huyện Lục Yên tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Mai Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Dự lễ công bố có đồng chí Nguyễn Phúc Cường – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái; đồng chí Bùi Văn Thịnh -  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lục Yên; cấp ủy, chính quyền và đông đảo bà con nhân dân xã Mai Sơn.

 

Quang cảnh buổi lễ

Ngay từ khi bắt đầu thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Mai Sơn đã chú trọng công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua, tạo khí thế sôi nổi, rộng khắp, tạo sự đoàn kết, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân do vậy, đến nay đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Trong 8 năm thực hiện, xã Mai Sơn đã huy động được trên 65 tỷ đồng đầu tư xây dựng và hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, trong đó nhân dân đóng góp gần 17 tỷ đồng. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư đồng bộ, hệ thống giao thông từng bước được hoàn thiện. Đường xã và đường từ trung tâm xã đến huyện được nhựa hóa và bê tông hóa 100%, với tổng chiều dài 9 km, đường liên thôn được cứng hóa 100%, trong đó có gần 13 km đường bê tông. Hiện nay trên địa bàn xã không còn nhà tạm, nhà dột nát, số nhà đạt chuẩn theo quy định đạt trên 80%, 100% hộ dân sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh và điện thắp sáng. Xã đã xây dựng được vùng sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao, có gần 100 mô hình chăn nuôi quy mô lớn, 2 hợp tác xã và 70 hộ kinh doanh dịch vụ có hiệu quả, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,23%. Tỷ lệ người dân tham gia các hình thức bảo hiểm đạt trên 93%, 100% các thôn đạt danh hiệu văn hóa.

Thời gian tới, xã Mai Sơn tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được; nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới; huy động các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới và vận động mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới; quan tâm, đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo, sửa chữa các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn...

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao quyết định của UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Mai Sơn

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 1 cá nhân của xã Mai Sơn đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới”; UBND huyện Lục Yên tặng Giấy khen cho 6 tập thể, 10 cá nhân, UBND xã Mai Sơn tặng giấy khen cho 9 tập thể và 52 cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Các tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới được UBND tỉnh khen thưởng

Đồng chí Bùi Văn Thịnh - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới

CTV: Duy Khánh

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập