Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Vòng chung kết hội thi kể chuyện Bác Hồ huyện Lục Yên năm 2019


Ngày xuất bản: 19/06/2019 9:59:00 SA
Lượt đọc: 4615

 TTTĐT - Tối 18/6, tại Hội trường Trung tâm Truyền thông và Văn hoá, Đảng bộ huyện Lục Yên tổ chức Hội thi kể chuyện về Bác Hồ và những mô hình điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Tới dự có đồng chí Hoàng Hữu Độ - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Thịnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; về phía lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;  các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Lục Yên, lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao cờ lưu niệm cho các thí sinh về dự hội thi

Tham gia hội thi, 6 thí sinh đã xuất sắc vượt qua 43 thí sinh ở vòng thi cụm để lọt vào vòng chung kết. Tuy chỉ có 1 tuần chuẩn bị cho vòng thi chung kết, nhưng các thí sinh đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với cuộc thi. Những câu chuyện về Bác đều được thí sinh đầu tư, chuẩn bị rất công phu về âm thanh, hình ảnh minh họa, đạo cụ, các màn hát, múa, kịch... phụ họa cho phần thi của mình sinh động hơn để làm sao chuyển tải hiệu quả nhất ý nghĩa câu chuyện đến với mọi tầng lớp nhân dân. Họ không chỉ là thí sinh đi thi mà còn là những điển hình về học tập và làm theo Bác.

Tại hội thi, các thí sinh trải qua 2 phần thi bắt buộc gồm: kể một câu chuyện đã lựa chọn về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 hoặc kể chuyện về các mô hình, điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 -2019; thi kiểm tra nhận thức hiểu biết về việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Trong phần thi kể chuyện, các thí sinh đã đem đến Hội thi những câu chuyện đầy xúc động, chan chứa tình cảm thiêng liêng về Bác như: Bác không đến thăm những người như mẹ con thím thì thăm ai, tình yêu của Bác giành cho những khúc hát dân ca, câu chuyện Bác Hồ lên thăm Yên Bái và mô hình điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh lớp xóa mù chữ gắn với đào tạo nghề sau khi biết chữ. Mỗi người có một cách kể khác nhau về Bác nhưng ở họ đều chung niềm tự hào về vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, niềm mong muốn được học và làm theo Bác trong cuộc sống, trong công việc.

Phần thi kể chuyện của thí sinh Hoàng Thị Hiếu, Đảng bộ xã Liễu Đô

Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”; Huyện ủy Lục Yên đã xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi, các cấp ủy cơ sở và Ban tổ chức Hội thi đã triển khai nghiêm túc kế hoạch của Huyện ủy, tổ chức thành công hội thi cấp cơ sở và vòng thi cụm cấp huyện. Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, các thí sinh đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng từ khâu nghiên cứu tài liệu, viết đề cương, sưu tầm hình ảnh minh họa đến phần kể chuyện, trả lời câu hỏi phần nhận thức và hiểu biết. 

Kết thúc hội thi, thí sinh Nguyễn Thị  Mai Hương, Đảng bộ cơ quan Đảng – Đoàn thể đã xuất sắc giành giải Nhất; thí sinh Đào Thu Hiền, Chi bộ Trường THPT Hồng Quang đạt giải Nhì, thí sinh Hoàng Thị Hiếu, Đảng bộLiễu Đô đạt giải Ba.

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị  Mai Hương, Đảng bộ cơ quan Đảng – Đoàn thể

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (đứng ngoài cùng bên phải) trao giải Nhì cho thí sinh Đào Thu Hiền, Chi bộ Trường THPT Hồng Quang

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức hội thi trao giải Ba cho thí sinh Hoàng Thị Hiếu, Đảng bộLiễu Đô

Các thí sinh đạt giải khuyến khích

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh về dự hội thi

Hội thi đã khép lại nhưng giá trị tinh thần của những câu chuyện kể về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác đã tạo nên sức lan tỏa rộng rãi trong xã hội, tác động tích cực đến đội ngũ cán bộ, đảng viên công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức.

CTV: Thu Trang + Khắc Điệp

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập