Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

UBND xã Lâm Thượng tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019


Ngày xuất bản: 29/05/2019 2:33:00 CH
Lượt đọc: 4474

 

TTTĐT- Ngày 29/5, tại trường THCS Chu Văn An, UBND xã Lâm Thượng phối hợp với Chương trình vùng Lục Yên tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “ Trẻ em và các vấn đề về trẻ em”.

Các tiểu phầm về chủ đề bạo lực học đường

Tại diễn đàn, các em học sinh trường THCS Chu Văn An đã được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh & Xã hội, lãnh đạo UBND xã Lâm Thượng, lãnh đạo nhà trường, các bậc phụ huynh về những vấn đề liên quan đến bạo lực học đường, những ảnh hưởng của game, mạng xã hội đối với học sinh; các biện pháp của địa phương và nhà trường trong việc xử lý học sinh đánh nhau tại nhà trường, tâm tư, nguyện vọng của các em, mong muốn chính quyền địa phương, cộng đồng dân cư và toàn xã hội quan tâm hơn đến quyền lợi của trẻ em, bảo vệ, chăm sóc trẻ em để các em được sống trong môi trường an toàn, phát triển lành mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

Thông điệp mà các đội muốn gửi tới diễn đàn trẻ em

Lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện; xã Lâm Thượng, lãnh đạo trường THCS Chu Văn An đã giải đáp những ý kiến thắc mắc của các em, giúp các em hiểu rõ hơn về tầm quan trọng trong việc đảm bảo cuộc sống an toàn, lành mạnh. Cũng tại diễn đàn, các em học sinh đã thể hiện các tiểu phẩm về các vấn đề xã hội hiện nay liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội của học sinh, những ảnh hưởng và các biện pháp khắc phục...

Các đại biểu tiếp nhận thông điệp tại diễn đàn trẻ em xã Lâm Thượng

Thông qua diễn đàn nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về công tác bảo vệ trẻ em an toàn, lành mạnh.  Đồng thời cũng là dịp để lãnh đạo xã Lâm Thượng nắm được tâm tư, nguyện vọng chính đáng của trẻ em trên địa bàn, từ đó đề ra những giải pháp thích hợp để thực hiện tốt công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em trong thời gian tới.

Các đại biểu ký cam kết chấm dứt bạo lực trẻ em trong gia đình và trường học

 

                                                                                                                                                                                                                                                    CTV: Hoài Thu- Khắc Điệp

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập