Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Liễu Đô tổ chức ngày hội đọc sách


Ngày xuất bản: 17/04/2019 9:20:00 SA
Lượt đọc: 1595

 TTTĐT- Hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” năm 2019, chiều ngày 16/4, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Liễu Đô tổ chức “Ngày hội đọc sách” nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc sách”. Đồng thời giới thiệu những cuốn sách hay, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”.

“Ngày hội đọc sách” đã được Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Liễu Đô chuẩn bị chu đáo, với các phần thi: kể chuyện đóng kịch theo sách; trưng bày gian sách nghệ thuật với sự tham gia của các tổ chuyên môn, các lớp nhi đồng, chi đội trong toàn trường. Trong phần thi kể chuyện đóng kịch theo sách các em đã kể những câu chuyện kể về Bác Hồ, về quê hương đất nước, con người Việt Nam, về ông bà, cha mẹ là bài học quý mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Các tiết mục được chuẩn bị công phu về đạo cụ, minh họa về các nhân vật đã làm cho câu chuyện thêm phần sinh động và hấp dẫn thu hút được đông đảo người xem.

Các tiết mục văn nghệ tại ngày hội đọc sách

Trong phần thi xếp sách, dưới bàn tay khéo léo, óc sáng tạo của các đội thi, 4 gian sách với hàng ngàn cuốn sách, các khổ in khác nhau đã trở thành chất liệu, mảnh ghép làm nên những tác phẩm nghệ thuật, các công trình kiến trúc, những ý tưởng đẹp từ sách. Qua đó cho thấy sách không chỉ chứa đựng kho tàng tri thức, để đọc, để học mà còn là người bạn vui chơi cùng sách, sáng tạo cùng sách.

Phần thi trưng bày sách

Các em học sinh tham quan các gian sách

Cũng trong “Ngày hội đọc sách” Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Liễu Đô đã phát động đến phụ huynh, cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh phong trào tặng sách cho thư viện với phương châm “Góp 1 quyển sách để con mình được đọc nhiều quyển sách”.

                                                                                             CTV: Hoài Thu

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập