Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Trường THPT Hồng Quang kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường (1999-2019)


Ngày xuất bản: 25/08/2019 3:30:00 CH
Lượt đọc: 3015

TTTĐT- Ngày 25/8, Trường THPT Hồng Quang, huyện Lục Yên long trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường (1999 - 2019). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban Thường vụ,Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Dương Văn Tiến - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Kim Trọng - Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các phòng, ban của huyện; cùng đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Trường THPT Hồng Quang tiền thân là Trường THPT Liên cấp 2,3 Hồng Quang, được thành lập năm 1999.  Năm 2003, đứng trước những đòi hỏi mang tính quy luật của sự phát triển và nhu cầu hết sức chính đáng về việc học tập của con em nhân dân các dân tộc huyện Lục Yên, Trường THPT Liên cấp 2,3 Hồng Quang được tách ra thành Trường THPT Hồng Quang và Trường THCS xã Động Quan. Những năm đầu mới thành lập, trong điều kiện, hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất còn thiếu thốn nhưng các thầy giáo, cô giáo với lòng yêu nghề, nhiệt tình, trách nhiệm và hết lòng vì học sinh đã từng bước đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một nâng lên, tạo đà cho sự phát triển sau này. Bên cạnh đó nhà trường đã tranh thủ sự hỗ trợ của các lực lượng xã hội để cải tạo cảnh quan, nâng cấp, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, làm tốt công tác tham mưu với chính quyền các cấp để mở rộng diện tích làm sân học thể dục, GDQP-AN, sân bóng đá mini, cải tạo mặt tiền nhà 3 tầng, xây dựng cổng trường, tường rào, sân, đường bê tông, giếng nước bằng nguồn vốn xã hội hóa gần 01 tỷ đồng.

Năm học 2019-2020 nhà trường có 15 lớp học với 650 học sinh; 42 cán bộ giáo viên, nhân viên. 100% cán bộ giáo viên của trường đạt chuẩn trở lên, trong đó có 6 cán bộ, giáo viên có trình độ thạc sỹ. Số giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở mỗi năm: từ 20 đến 30 người; Số giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: 11 người ; Số cán bộ giáo viên đạt Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh: 4. Khuôn viên, vườn hoa cây cảnh được bố trí hợp lí, khoa học, được chăm sóc hằng ngày, giữ cho khung cảnh nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp, thân thiện. Từ năm 1999 đến nay trường THPT Hồng Quang có 119 giải HSG các môn văn hoá, giải TDTT, GDQP, KHKT; Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng ngày càng tăng. Cùng với việc nâng cao chất lượng, các phong trào, hoạt động ngoài giờ lên lớp đã góp phần tích cực vào sự phát triển của trường. Nhà trường đã làm tốt công tác bồi dưỡng, tạo điều kiện cho giáo viên phấn đấu vươn lên. Nhiều thầy cô giáo trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp “trồng người", nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu: chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở,… nhà trường đã được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen, 3 lần được nhận Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT và nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, của Sở GD & ĐT, của Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện Lục Yên. Năm học 2018-2019, nhà trường vinh dự được công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Về dự với thầy trò nhà trường, đồng chí Dương Văn Tiến  - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương thành tích nhà trường; đồng thời mong rằng thời gian tới,Trường cần phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới dạy và học để đưa chất lượng đào tạo ngày càng đi lên, sớm đạt chuẩn quốc gia; phát huy truyền thống hiếu học tiếp tục có phong trào thi đua dạy tốt học tốt, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức; học sinh chăm ngoan, học giỏi…đồng chí Dương Văn Tiến nhấn mạnh: “ Trong thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước; đẩy mạnh thực hiện đồng bộ, hiệu quả phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; xây dựng tập thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên có tinh thần đoàn kết nhất trí cao, thực hiện tốt công tác xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục theo yêu cầu tăng nhanh số giáo viên có trình độ trên chuẩn; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “ mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo gắn với việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Với các em học sinh cần tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích mà các thế hệ học sinh đi trước đã vượt qua khó khăn để đạt được, các em quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện, học tập để đạt được những kết quả cao trong học tập”.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Các đồng chí lãnh đạo huyện Lục Yên tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường

Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã tặng Bằng khen tập thể lao động xuất sắc cho nhà trường; UBND tỉnh tặng bằng khen cho đồng chí Nguyễn Xuân Tuyên- Hiệu trưởng nhà trường có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường giai đoạn 2018-2019.

Một số hình ảnh khen thưởng của Bộ Giáo dục và Đạo tạo; UBND tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu tại lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường THPT Hồng Quang:

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                      CTV: Khắc Điệp

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập