Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Trường THPT Hồng Quang đón Bằng đạt chuẩn Quốc gia và kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11


Ngày xuất bản: 19/11/2018 4:04:00 CH
Lượt đọc: 1264

TTTĐT - Sáng ngày 19/11, Trường THPT Hồng Quang huyện Lục Yên long trọng tổ chức lễ đón Bằng đạt chuẩn Quốc gia và kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Yên Bái; đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lục Yên cùng đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Hồng Quang.

Trải qua 19 năm xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh học sinh cùng với nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thế hệ thầy và trò, đến nay nhà trường đã phát triển cả về quy mô và chất lượng, trường lớp khang trang, sạch đẹp; cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Hiện nay nhà trường có 15 lớp học với tổng số 642 học sinh. Tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt trên 60%; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp từ 98% trở lên. Đặc biệt, trường luôn có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đủ về số lượng, đạt chuẩn về trình độ đào tạo, tương đối đồng bộ ở các môn, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ.

Với những kết quả đã đạt được, Trường THPT Hồng Quang đánh giá đạt 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia theo Thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT ngày 7/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường THPT Hồng Quang nhân ngày nhà giáo Việt Nam 

Đồng chí Hoàng Kim Trọng - Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng trường THPT Hồng Quang

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích của các thế hệ thầy và trò Trường THPT Hồng Quang đạt được trong những năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, thầy và trò nhà trường tiếp tục rà soát hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia để có kế hoạch xây dựng đội ngũ giáo viên đảm bảo đủ số lượng, có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn vững vàng; tiếp tục “Đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”; chú trọng đầu tư trang thiết bị vật chất, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dạy và học. Bên cạnh đó nhà trường cần tạo mối quan hệ chặt chẽ với gia đình và xã hội; nâng cao chất lượng giáo dục; xây dựng lối sống lành mạnh cho học sinh và phòng chống các tệ nạn xã hội; chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho giáo viên và nhân viên của nhà trường.

Đồng chí cũng đề nghị các em học sinh cố gắng rèn luyện, chăm chỉ học tập, vượt khó vươn lên để trở thành con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội, để xứng đáng với sự quan tâm, mong mỏi của gia đình, nhà trường và xã hội. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân thường xuyên chăm lo, tạo điều kiện hơn nữa để sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà nói chung và huyện Lục Yên nói riêng ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.

Đồng chí Dương Văn Tiến  - Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia cho Trường THPT Hồng Quang

 Nhân dịp này, Trường THPT Hồng Quang đã vinh dự đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trao Bằng khen cho 2 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”. Trung ương đoàn tặng bằng khen cho Đoàn trường trong phong trào thanh niên trong trường học.

Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho 2 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh

CTV: Duy Khánh 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập