Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Trung tâm y tế Lục Yên khám sàng lọc chuyên khoa cho học sinh năm học 2019-2020


Ngày xuất bản: 08/11/2019 10:50:00 SA
Lượt đọc: 946

 

TTTĐT- Thực hiện kế hoạch số 131 ngày 23/10/2019 của Trung tâm y tế huyện Lục Yên về việc tổ chức khám sức khỏe theo chuyên khoa cho học sinh năm học 2019-2020. Thời gian qua Trung tâm Y tế huyện Lục Yên đã phối hợp với phòng GD&ĐT huyện tổ chức khám chuyên khoa chẩn đoán xác định các bệnh cho hơn 5000 học sinh thuộc 21 đơn vị trường học ở 8 xã, 01 thị trấn trên địa bàn huyện Lục Yên.

Tại các đơn vị trường học với sự tận tình của các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện các em học sinh ở các nhà trường đã được khám chuyên khoa chẩn đoán xác định các bệnh về tim mạch, cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, thừa cân, béo phì, nội khoa… và tư vấn điều trị. Kết quả khám sức khỏe của các em học sinh đã được bác sĩ ghi vào sổ theo dõi sức khỏe học sinh và lưu tại nhà trường, đồng thời thông báo cho Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, nhân viên y tế và phụ huynh học sinh.

Các y bác sỹ Trung tâm y tế huyện thăm khám các bệnh về Răng, Miệng cho các em học sinh trường THCS Nguyễn Thái Học xã Minh Xuân

Các bệnh về tim, mạch cũng được các y, bác sỹ thăm khám cẩn thận

Trong những năm gần đây, công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh là việc làm luôn được phòng GD&ĐT, các đơn vị trường học đặc biệt quan tâm. Hàng năm, việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các em học sinh được Phòng GD&ĐT chỉ đạo, hướng dẫn các nhà trường duy trì, triển khai thực hiện thường xuyên, và coi đây là một hoạt động không chỉ thực hiện nghiêm túc quy định của các cấp mà còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực đối với học sinh toàn trường. Thông qua hoạt động này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng, chống bệnh tật ở lứa tuổi học đường. Qua đó, đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Các cháu trường Mầm non Hoa Mai xã Yên Thắng mạnh dạn xếp hàng để được bác sỹ khám bệnh

Sau khi thăm khám các bác sỹ ghi chép đầy đủ tình trạng sức khỏe của học sinh vào sổ theo dõi trong nhà trường

                                                                                                                        CTV: Anh Tịnh

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập