Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Trung Tâm tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước cho trẻ


Ngày xuất bản: 07/08/2020 9:35:00 SA
Lượt đọc: 183

 TTTĐT - Để tăng cường phòng, chống đuối nước trẻ em, UBND xã Trung Tâm đã xây dựng kế hoạch thực hiện, thành lập tổ tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống đuối nước ở trẻ em.

Lãnh đạo xã Trung Tâm thăm, động viên các gia đình rào ao đảm bảo an toàn cho trẻ

Xã đã xây dựng bản tin phát trên hệ thống truyền thanh và thông qua các buổi họp thôn, các cuộc họp của các chi hội, chi đoàn… qua đó đã thu thú sự quan tâm của đông đảo nhân dân. Bên cạnh công tác tuyên truyền, xã Trung Tâm đã tổ chức rà soát có 86 hộ gia đình có trẻ em ở nơi có nguy cơ cao như ao, hồ, khe, suối, từ đó yêu cầu các hộ này ký cam kết thực hiện che chắn, đến nay đã có 24 hộ làm rào chắn đảm bảo an toàn. Ngoài ra xã cũng giao cho Đoàn thanh niên cắm 5 biển cảnh báo nguy hiểm để người dân đề phòng. 

Những nơi có nguy cơ đều được cắm biển cảnh báo

Hiện nay xã Trung tâm đang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền; thường xuyên kiểm tra các khu vực nguy hiểm; yêu cầu trưởng thôn và các hộ gia đình chú ý trông coi trẻ, không cho trẻ tự đến gần những nơi nguy hiểm; chỉ đạo Đoàn thanh niên tham mưu thực hiện huấn luyện, dạy bơi cho trẻ ở độ tuổi thanh, thiếu niên; đặc biệt đôn đốc 62 hộ còn lại làm rào chắn ao, suối quanh nhà…

 

Mai Huyên
 

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập