Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Trình diễn máy cấy lúa tại xã Mai Sơn


Ngày xuất bản: 06/12/2017 4:32:00 CH
Lượt đọc: 1849

 TTTĐT - Ngày 06/12, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Mai Sơn, Huyện Lục Yên tổ chức trình diễn máy cấy lúa KuBoTa. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện đưa máy cấy lúa mạ khay áp dụng vào sản xuất.

 

Trình diễn máy cấy lúa KuBoTa

Tính năng vượt trội của máy cấy lúa này là nhỏ gọn, nhẹ, điều khiển dễ dàng, máy chạy bằng xăng, động cơ tiết kiệm nhiên liệu và công suất máy có thể cấy 1 sào ruộng trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút, trong khi đó với phương pháp cấy lúa truyền thống bằng tay một người phải mất một ngày để cấy một sào lúa, như vậy sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian và công lao động.

Trong khi cấy người dân cũng có thể điều chỉnh được mật độ mau, thưa, số lượng cây trong một rảnh tùy vào loại giống và đồng ruộng sao cho phù hợp. Một lúc máy có thể cấy được 4 hàng lúa, để có thể áp dụng máy cấy này người dân phải áp dụng phương pháp gieo mạ khay phù hợp. Hiện nay, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Mai Sơn đã được Ủy ban nhân dân huyện Lục Yên đầu tư 1 máy gieo mạ khay tự động, 1 máy cấy lúa với tổng giá trị gần 200 triệu đồng. Trong vụ xuân 2018, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Mai Sơn sẽ tuyên truyền, vận động nhân dân và triển khai phương pháp gieo mạ, cấy lúa hoàn toàn bằng máy cho bà con nông dân trên địa bàn cũng như các xã lân cận khi có nhu cầu đăng ký.

Người dân xem trình diễn máy cấy lúa

Thông qua những buổi trình diễn máy cấy lúa thế hệ mới như thế này, có thể giúp người dân thay đổi tư duy canh tác, mạnh dạn ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng lợi nhuận, ổn định kinh tế gia đình đồng thời từng bước đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp đối với các địa phương miền núi./

CTV: Duy Khánh

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập