Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Đề án phát triển giao thông nông thôn tại huyện Lục Yên


Ngày xuất bản: 28/05/2019 4:04:00 CH
Lượt đọc: 2314

 TTTĐT - Chiều ngày 28/5, đồng chí Tạ Văn Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Lục Yên đã có cuộc giám sát kết quả thực hiện Đề án phát triển giao thông nông thôn (GTNT) trên địa bàn huyện Lục Yên từ năm 2016 đến năm 2018.

Làm việc với Tổ đại biểu HĐND tỉnh về phía huyện Lục Yên có đồng chí Hoàng Hữu Độ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Lục Yên, các đồng chí Thường trực HĐND huyện, UBND huyện, một số phòng, ban chuyên môn của huyện và lãnh đạo các xã Mai Sơn, Minh Xuân, Yên Thắng, Vĩnh Lạc.

Quang cảnh buổi giám sát về thực hiện đề án phát triển GTNT trên địa bàn huyện Lục Yên giai đoạn 2016 - 2018

Trong những năm qua, công tác triển khai thực hiện Đề án phát triển GTNT trên địa bàn huyện Lục Yên đã có nhiều cố gắng và đạt được những kết quả tích cực, góp phần củng cố mạng lưới GTNT trên địa bàn, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội, giao lưu văn hóa giữa các vùng, các địa phương. Huyện đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các ban ngành của tỉnh thông qua phân bổ các nguồn kinh phí hỗ trợ hàng năm qua Đề án, cộng với sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân các địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thực hiện Đề án. Cùng với đó, việc đẩy mạnh tuyên truyền đã giúp người dân hiểu được tầm quan trọng của các tuyến đường giao thông là huyết mạch trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Vì vậy, nhân dân đã nhiệt tình ủng hộ, đóng góp vật liệu, ngày công; nhiều gia đình đã hiến đất nông nghiệp, cây cối, hoa màu để xây dựng đường giao thông. Công tác lập dự toán, nghiệm thu thanh quyết toán, công tác quản lý, bảo vệ đường GTNT. Thực hiện Đề án phát triển GTNT giai đoạn 2016 - 2018, huyện Lục Yên đã hoàn thành 77 công trình GTNT với tổng chiều dài 42,15 km, tổng kinh phí đầu tư trên 30,787 tỷ đồng, đạt 99,32% kế hoạch tỉnh giao.

Đồng chí Hoàng Xuân Đán - Phó chủ tịch UBND huyện Lục Yên báo cáo kết quả thực hiện đề án phát triển GTNT

Để tiếp tục triển khai thực hiện Đề án phát triển GTNT đạt hiệu quả hơn, UBND huyện Lục Yên đề nghị: Tỉnh hỗ trợ 100% phần kinh phí ngân sách huyện tự cân đối để thực hiện các hạng mục đầu tư; bố trí kịp thời kinh phí để tiến hành giải ngân, tạm ứng cho các công trình để cung ứng các loại vật liệu cần thiết như xi măng, cát, đá dăm... đảm bảo cho việc thi công đúng tiến độ; thay thế lớp lót mặt đường từ giấy dầu chuyển sang lớp cát lót để giảm chi phí đóng góp bằng tiền mặt của nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những tồn tại, hạn chế trong việc làm đường GTNT trong thời gian qua như: nhu cầu mở rộng diện tích mặt đường GTNT để đáp ứng nhu cầu phát triển ở một số địa phương; kinh phí phần nhà nước hỗ trợ cho Đề án còn thấp, chưa bố trí kịp thời; chưa có chính sách đặc thù hỗ trợ các xã, thôn bản đặc biệt khó khăn đã gây ảnh hưởng đến quá trình phần bổ kinh phí, hướng dẫn triển khai thực hiện...

Lãnh đạo Sở Giao thông - Vận tải Yên Bái phát biểu thảo luận

Ông Nguyễn Đức Thành - Phó trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh phát biểu thảo luận

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong thực Đề án phát triển GTNT giai đoạn 2016 - 2018 của huyện Lục Yên. Đồng chí cũng đề nghị huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, doanh nghiệp cùng tham gia, tạo nên phong trào thi đua yêu nước bằng những việc làm cụ thể. Tăng cường công tác, kiểm tra, giám sát thực hiện Đề án, từ đó kịp thời đôn đốc cơ sở đảm bảo về công tác kỹ thuật, chất lượng công trình, hướng dẫn công tác giải ngân, thanh quyết toán... hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đầu tư, hiệu quả công trình. Đồng chí cũng lưu ý, trong quá trình tổ chức thực hiện cần công khai, minh bạch, có sự giám sát của nhân dân…

Đồng chí Tạ Văn Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kết luận buổi giám sát

CTV: Duy Khánh

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập