Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 5 tiếp xúc cử tri huyện Lục Yên.


Ngày xuất bản: 28/05/2019 11:40:00 SA
Lượt đọc: 2426

 TTTĐT - Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XVIII, ngày 28/5/2019 Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 5 khu vực huyện Lục Yên gồm các ông, bà: Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Nguyễn Chương Phát – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Hoàng Hữu Độ - Bí thư huyện ủy Lục Yên, Triệu Thị Bình - Trưởng ban dân tộc HĐND tỉnh, Triệu Thị Na – Phó hiệu trưởng trường mầm non Hồng Ngọc huyện Lục Yên đã có buổi tiếp xúc cử (TXCT) tri 3 xã Tân Lĩnh, Tô Mậu, Tân Lập huyện Lục Yên.

Dự buổi tiếp xúc cử tri về phía huyện Lục Yên có đồng chí Bùi Văn Thịnh - Chủ tịch UBND huyện.

Tại Hội nghị TXCT bà Triệu Thị Bình – Trưởng ban dân tộc HĐND tỉnh đã thông báo nhanh đến các cử tri thời gian, nội dung của kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XVIII, dự kiến diễn ra trong 2,5 ngày, từ 20 – 23/6. Hầu hết các cử tri đánh giá cao chương trình hành động 144 của tỉnh ủy Yên Bái, chương trình hành động sau khi triển khai các xã đã xây dựng được chương trình hành động, kế hoạch cụ thể, trong đó các chỉ tiêu cũng đã được xây dựng trên cơ sở thực tế của địa phương và đã quy định được rõ vai trò, trách nhiệm của các chức danh tại cơ sở.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Tân Lĩnh, Tô Mậu, Tập Lập

Trong không khí dân chủ, cởi mở Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Lục Yên đã tiếp nhận 12 ý kiến, kiến nghị của cử tri 3 xã về các nội dung như: Cần đầu tư xây dựng các tuyến đường giao liên xã từ xã Tô Mậu đi xã Minh Chuẩn, từ xã Tân Lĩnh đi xã Tân Lập,  Minh Chuẩn, từ xã Tân Lập đi xã Phan Thanh, xây dựng cơ sở hạ tầng cho trường mầm non xã Tô Mậu, xây dựng, sửa chữa nâng cấp 1 số cầu treo xuống cấp đảm bảo người dân cũng như các cháu học sinh đi lại thuận tiện trong mùa mưa, điều chỉnh diện tích đất khu tái định cư cho phù hợp với điều kiện của người dân vùng nông thôn, kéo 1 số đường điện 0,4 KV để cho các hộ ở xa có điều kiện sử dụng điện lưới quốc gia, kiên quyết xử lý tình trạng khai thác cát trên sông chảy gây sạt lở ảnh hưởng đến diện tích hoa màu và các khu vực dân cư, nâng mức hỗ trợ di dời khẩn cấp đối với các hộ dân nằm trong khu vực nguy hiểm, mở rộng diện tích các nhà văn hóa sau khi sát nhập thôn.

Cử tri xã Tân Lĩnh kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại buổi TXCT UBND huyện cũng đã trực tiếp trả lời các kiến nghị nằm trong thẩm quyền như việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông do nguồn ngân sách nhà nước hạn hẹp do vậy việc đầu tư xây dựng cần được thực hiện theo lộ trình. Đối với tuyến đường Tân Lĩnh - Minh Chuẩn huyện sẽ cấp một phần kinh phí hỗ trợ địa phương nâng cấp tuyến đường, hạn chế tình trạng ngập lụt trong mùa mưa bão. Liên quan đến việc di dời các hộ dân vùng nguy hiểm, huyện tiếp thu và chỉ đạo các xã rà soát, lập danh sách các hộ và báo cáo UBND tỉnh. Tình trạng khai thác cát sỏi trên sông chảy trước hết trách nhiệm thuộc về các xã, vấn đề gì khó khăn, vượt thẩm quyền thì báo cáo huyện hỗ trợ giải quyết. Ý kiến về các biểu hiện tiêu cực của 1 số chủ phương tiện và các lực lượng chức năng khi qua cầu Tô Mậu huyện xin tiếp thu đồng thời đề nghị UBND tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, nếu có vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

 

Đồng chí Bùi Văn Thịnh - Chủ tịch UBND huyện Lục Yên tiếp thu, trả lời ý kiến thuộc thẩm quyền

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tiếp thu, trả lời các ý kiến của cử tri 3 xã

Phát biểu tại buổi TXCT, đồng chí Tạ Văn long – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, đã đánh giá cao các ý kiến của cử tri 3 xã, các ý kiến tập chung về xây dựng cơ sở hạ tầng là thiết thực tuy nhiên do nguồn vốn đầu tư của nhà nước chưa đáp ứng được do vậy cần có sự đầu tư phân kỳ theo từng năm. Với cương vị là đại biểu HĐND tỉnh đồng chí Tạ Văn Long tiếp thu cùng tập thể lãnh đạo UBND tỉnh sẽ có những bàn bạc, đưa ra các giải pháp, ưu tiên các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là đối với khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; Chỉ đạo ngành chức năng, chính quyền địa phương, cơ sở giải quyết những vấn đề liên quan đến môi trường. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri 3 xã cũng được tổ đại biểu HĐND tiếp thu, tổng hợp trình lên kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XVIII./.

 

CTV: Duy Khánh

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập