Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Thường trực Huyện ủy làm việc với Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền


Ngày xuất bản: 11/04/2019 4:13:00 CH
Lượt đọc: 3592

 TTTĐT - Ngày 11/4, Thường trực Huyện ủy Lục Yên đã có buổi làm việc với Văn phòng cấp ủy và chính quyền huyện sau 10 tháng thực hiện đề án hợp nhất Văn phòng HĐND-UBND huyện với Văn phòng Huyện ủy. Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc; cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Kim Trọng - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Xuân Đán - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thường trực Huyện ủy làm việc với Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền huyện

Thực hiện quyết định của Tỉnh ủy Yên Bái, từ ngày 01/7/2018, Văn phòng HĐND-UBND hợp nhất với Văn phòng Huyện ủy thành Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền huyện Lục Yên với chức năng, nhiệm vụ vừa tham mưu, giúp việc cho Huyện ủy, đồng thời tham mưu, giúp việc cho HĐND, UBND huyện. Ngay sau khi hợp nhất, Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền huyện đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, tích cực nghiên cứu các văn bản, nỗ lực triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, cơ bản đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ. Từ tháng 7/2018 đến nay, Văn phòng đã tham mưu xây dựng được trên 700 văn bản; thẩm định, xử lý trên 11.200 văn bản; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đã tiếp nhận và giải quyết trước thời hạn 1.346 hồ sơ; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, quản trị, chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ các cuộc họp, hội nghị…

Tuy nhiên, hiện nay Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền huyện Lục Yên còn gặp nhiều khó khăn, công tác tham mưu, giúp việc cho Thường trực và các Ban HĐND chưa thường xuyên….

Trong thời gian tới, Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền huyện đề ra 11 giải pháp để nâng cao chất lượng trong công việc, tập trung công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ, quản trị và nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ văn phòng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Hữu Độ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những nỗ lực của Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền huyện sau 10 tháng hợp nhất, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song đội ngũ cán bộ Văn phòng đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực tham mưu, tổng hợp, giúp việc cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện. Từ những khó khăn, hạn chế còn tồn tại, đồng chí Bí thư huyện ủy cũng nhấn mạnh một số nhiệm trong thời gian tới Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền huyện cần thực hiện: “Tiếp tục bám sát chức năng nhiệm vụ đã được xác định trong Đề án để làm rõ trách nhiệm của từng đồng chí trong lãnh đạo văn phòng theo hướng đảm bảo phụ trách toàn diện và chịu trách nhiệm trên từng lĩnh vực và để làm tốt được việc tham mưu giúp việc cho Thường trực Huyện ủy lãnh đạo UBND và Thường trực HĐND; phải làm thật tốt việc bám sát vào các chương trình kế hoạch công tác để xây dựng kế hoạch và cụ thể hóa, phân công nhiệm vụ để tổ chức thực hiện. Cùng với đó cũng phải thường xuyên làm tốt việc rà soát đôn đốc, tổng hợp những kết quả thực hiện cũng như tồn tại, hạn chế để giúp cho Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND có những điều chỉnh, định hướng trong lãnh đạo chỉ đạo và điều hành…”

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

CTV: Khắc Điệp

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập