Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Thường trực Huyện ủy làm việc với Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Lục Yên


Ngày xuất bản: 19/04/2019 4:15:00 CH
Lượt đọc: 1480

 TTTĐT - Sáng ngày 19/4, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Lục Yên về thực hiện chức năng, nhiệm vụ sau khi sáp nhập.

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái, Bí thư Huyện ủy Lục Yên chủ trì buổi làm việc.

Thường trực Huyện ủy làm việc với Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện

Ngày 22/12/2018, UBND tỉnh Yên Bái ra Quyết định số 3405 về việc thành lập Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Lục Yên trên cơ sở sáp nhập Đài Truyền thanh - Truyền hình và Trung tâm Văn hóa - Thông tin, thể thao huyện.

Sau khi thành lập, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Lục Yên có tổng số 46 cán bộ, viên chức, 5 tổ chuyên môn là: Tổ Hành chính, Tổ Phóng viên và Tuyên truyền lưu động, Tổ Kỹ thuật, Tổ Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Tổ Thư viện. Giảm được các đầu mối rườm rà, khâu trung gian không cần thiết, sự hỗ trợ chuyên môn, nghiệp vụ giữa các tổ luôn tích cực, đạt hiệu quả cao. Tiết kiệm được kinh phí hoạt động và các khoản chi khác. Các chương trình tuyên truyền, quảng bá phong phú, đa dạng hơn, có tính chủ động cao và không bị chồng chéo. 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện cũng nêu một số khó khăn, hạn chế và kiến nghị như: Hệ thống máy truyền thanh - truyền hình tại các Trạm phát xạ được đầu tư từ lâu đến nay đã xuống cấp, thường xuyên hỏng hóc. Mức độ phủ sóng phát thanh giảm, nhiều xã không thu được sóng phát thanh hoặc thu yếu ảnh hưởng đến chất lượng như: An Phú, An Lạc, Khánh Thiện. Thiếu phương tiện tác nghiệp phục vụ công tác tuyên truyền như camera, máy ảnh. Chế độ nhuận bút cho tác phẩm phát thanh, chế độ bồi dưỡng trọng tài, vận động viên, diễn viên còn thấp. Sau khi sáp nhập đội ngũ phóng viên và đội ngũ tuyên truyền lưu động thành lập một Tổ chuyên môn, tuy nhiên công việc giữa hai đội ngũ này khác nhau do vậy việc hỗ trợ trong công việc chưa thật sự đạt hiệu quả, khó khăn cho công tác chỉ đạo. Trong lĩnh vực thể thao còn thiếu kinh phí để tổ chức các giải của huyện, sân vận động huyện đã xuống cấp, cần đầu tư xây dựng nhà thi đấu đa năng để thuận tiện cho việc tổ chức luyện tập, thi đấu các môn thể thao. Đối với công tác thư viện, chỉ tiêu bổ sung đầu sách năm 2019 tương đối cao, trong khi đó nguồn kinh phí hạn hẹp, nhiều đầu sách đã cũ.

Lãnh đạo Trung tâm Truyền thông và Văn hóa báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị sau sáp nhập

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy Lục Yên đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ sau khi thành lập của tập thể lãnh đạo, viên chức Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Lục Yên, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Trong thời gian tới, lãnh đạo cấp ủy từ huyện đến cơ sở nâng cao nhận thức về vai trò của công tác tuyên truyền, văn hóa, thể thao và du lịch. Trên cơ sở quy chế làm việc của đơn vị rà soát lại cán bộ, công việc chuyên môn sao cho phù hợp với thực tế, phân công cụ thể, rõ ràng nhiệm vụ, trách nhiệm cho đội ngũ lãnh đạo, vị trí việc làm cho từng cán bộ, viên chức. Nâng cao chất lượng hoạt động, đặc biệt chú trọng bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, trước mắt tập trung tuyên truyền việc triển khai Kế hoạch 138 của Huyện ủy tại các địa phương, đơn vị, kết quả thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội nhiệm kì 2015 - 2020 tại các Đảng bộ; tuyên truyền về công tác thu ngân sách, giảm nghèo, đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, kết quả xây dựng nông thôn mới, việc thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm ở các địa phương. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, phát huy tối đa hiệu quả hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở và Trang thông tin điện tử huyện.

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

CTV: Duy Khánh

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập