Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Thư chúc mừng năm mới Xuân Mậu Tuất năm 2018 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Lục Yên


Ngày xuất bản: 12/02/2018 5:16:00 CH
Lượt đọc: 2419

 Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đồng chí Bùi Văn Thịnh, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lục Yên đã có Thư chúc Tết gửi nhân dân các dân tộc, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang huyện Lục Yên. Trang TTĐT huyện Lục Yên trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc Tết của Chủ tịch UBND huyện

 

Thân ái gửi: Đồng bào các dân tộc, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và thanh, thiếu niên, nhi đồng trong huyện!

Nhân dịp đón mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018 và đón Tết cổ truyền của dân tộc. Thay mặt Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lục Yên, tôi thân ái gửi tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước; cán bộ lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; nhân dân các dân tộc, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và thanh, thiếu niên, nhi đồng trong huyện; cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện Lục Yên đang công tác, sinh sống, học tập, lao động ở ngoài huyện và ở nước ngoài lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng năm mới an khang và thịnh vượng.

 

Đồng bào và đồng chí thân mến!

Năm 2017 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XXI của Đảng bộ huyện và kế hoạch 5 năm (2016 - 2020), cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện lớn của huyện, đặc biệt là tổ chức thành công lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện (1947 -2017). Năm 2017, mặc dù phải đối diện với những khó khăn, thách thức nhiều mặt, khó lường, nhưng với những nỗ lực vượt bậc của các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc trong huyện, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đã hoàn thành đạt và vượt 22/23 chỉ tiêu đề ra, tốc độ tăng trưởng nền kinh tế ổn định; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, hiệu quả, bền vững và đảm bảo an sinh xã hội. Hoạt động Tài chính - Tín dụng, Khoa học - Công nghệ có nhiều đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Giáo dục - Đào tạo, Y tế, Văn hoá, Phát thanh - Truyền hình, Thể dục, Thể thao có bước phát triển mới. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt; lao động xã hội, việc làm và xoá đói giảm nghèo có nhiều tiến bộ. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững. Hệ thống chính trị được xây dựng, củng cố vững mạnh. Công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng chống tham nhũng được quan tâm; Cải cách thủ tục hành chính có nhiều chuyển biến tiến bộ.

 

Thưa  đồng bào, đồng chí!

Năm cũ qua đi, năm mới, xuân mới lại về. Năm 2018 là năm tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI và kế hoạch 5 năm (2016 - 2020). Với quyết tâm phấn đấu vượt khó đi lên, vì Lục Yên phát triển nhanh và bền vững, đòi hỏi các cấp ủy Đảng, chính quyền phải tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo phát triển kinh tế, thực hiện xóa đói giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế theo hướng trọng tâm, chất lượng, hiệu quả, gắn với chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế và cơ cấu nội bộ từng ngành kinh tế; đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất và đời sống; kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm; khai thác, phát huy mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển; thu hút đầu tư để tăng tốc phát triển kinh tế theo tiềm năng, lợi thế của từng vùng, cùng sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ của Trung ương và của tỉnh. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc huyện ta nhất định sẽ giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa.

Tôi mong đồng bào, đồng chí, chiến sỹ các lực lượng vũ trang hãy ra sức thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; xây dựng gia đình, bản làng, khu dân cư văn hoá đoàn kết; đẩy lùi các tai, tệ nạn xã hội; sống làm việc theo Hiến pháp và pháp luật để mỗi gia đình, mỗi cộng đồng dân cư yên ấm, hạnh phúc và thịnh vượng.

Năm mới khí thế mới - Quyết tâm mới - Thành công mới

Chào thân ái và thắng lợi!

 

                                             

                                                                                                                                                                           BÙI VĂN THỊNH

 

Phó Bí thư Huyện ủy -  Chủ tịch UBND huyện Lục Yên

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thủ tục hành chính

Thư viện Video

Lượt truy cập