Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Thôn Khe Đươn, xã Động Quan đạt tiêu chuẩn thôn nông thôn mới


Ngày xuất bản: 13/03/2019 3:22:00 CH
Lượt đọc: 802

 TTTĐT - Sáng ngày 13/3, UBND xã Động Quan tổ chức Lễ công bố quyết định của UBND huyện Lục Yên công nhận thôn 7 (Khe Đươn) đạt tiêu chuẩn thi đua nông thôn mới năm 2018.

Quang cảnh lễ công bố Quyết định công nhận thôn nông thôn mới

Thực hiện Quyết định số 276 của UBND huyện Lục Yên về việc ban hành bộ tiêu chuẩn xét thi đua thôn nông thôn mới trên địa bàn huyện giai đoạn 2018 - 2020, UBND xã Động Quan đã lựa chọn thôn Khe Đươn xây dựng thôn nông thôn mới trong năm 2018. Sau khi có Nghị quyết của Đảng ủy và HĐND xã, cán bộ và nhân dân thôn Khe Đươn đã đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm thực hiện, đến nay đã đạt 17/17 tiêu chuẩn, cơ sở hạ tầng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong thôn được nâng lên rõ rệt. Hiện nay, thôn Khe Đươn đã cứng hóa được 85% đường trục thôn, trên 80% đường ngõ, xóm; kiên cố hóa được gần 2 km kênh mương nội đồng, đảm bảo 85% đồng ruộng được chủ động tưới tiêu; 98% số hộ trong thôn sử dụng điện an toàn; trong thôn không có nhà tạm, nhà dột nát; hộ nghèo giảm còn 6 hộ; thu nhập bình quân đầu người đạt 31,6 triệu đồng/người/năm.

UBND xã tặng giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích trong xây dựng thôn nông thôn mới

Các gia đình có nhiều đóng góp trong xây dựng Nông thôn mới được Trưởng thôn khen thưởng

Thời gian tới, thôn Khe Đươn - xã Động Quan tiếp tục xác định: Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ lâu dài, nhân dân là chủ thể, là người trực tiếp hưởng lợi. Không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, chung tay xây dựng nông thôn mới, duy trì và nâng cao các tiêu chuẩn đã đạt được.

CTV: Duy Khánh

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập