Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Tân binh đất Ngọc háo hức trước ngày tòng quân


Ngày xuất bản: 10/02/2020 2:08:00 CH
Lượt đọc: 1589

TTTĐT - Năm 2020, huyện Lục Yên được giao chỉ tiêu tuyển chọn 145 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Các tân binh đã sẵn sàng, háo hức cho ngày tòng quân vào sáng ngày 11/2.

Để hoàn thành thắng lợi công tác tuyển quân năm 2020, trước đó, huyện Lục Yên đã chủ động kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, chỉ đạo các ngành thành viên, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự đến nhân dân, đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nên mùa tuyển quân năm nay đã có 7 thanh niên tự nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự. Công tác khám tuyển được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đạt yêu cầu, theo phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”. Đối với các công dân đã trúng tuyển, các địa phương cũng đã tiến hành phát lệnh nhập ngũ từ trước Tết nguyên đán Canh Tý. Chính quyền địa phương, các ban, ngành đoàn thể xã làm tốt công tác thăm, động viên, nắm tình hình tư tưởng. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như gặp mặt, giao lưu văn nghệ, tặng quà…tạo không khí phấn khởi, tiếp thêm động lực, tinh thần để các tân binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ.

Năm 2020, huyện Lục Yên được giao chỉ tiêu tuyển chọn 145 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, các đơn vị nhận quân là Lữ đoàn 144 - Bộ tổng tham mưu, Sư đoàn 316, Sư đoàn 355 - Quân khu 2 và 20 chỉ tiêu công an nghĩa vụ được giao cho Công an tỉnh Yên Bái.

Ngoài việc thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, công khai, đúng luật nghĩa vụ quân sự ở các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân được diễn ra vào sáng ngày 11/2 cũng được các cơ quan, đơn vị liên quan tích cực triển khai thực hiện, các xã đã làm lễ đưa tiễn tân binh lên đường nhập ngũ, bàn giao các tân binh cho Ban chỉ huy quân sự huyện bắt đầu từ trưa ngày 10/2 để tiếp tục làm tốt công tác theo dõi, quản lý quân số nhằm bảo đảm quân số trong ngày giao quân. Công tác trang trí khánh tiết, chuẩn bị sân bãi cho Lễ giao nhận quân đã được Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thực hiện khẩn trương. Việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn trước, trong và sau lễ giao nhận quân được triển khai. Đồng thời các ngành, các địa phương quan tâm thực hiện công tác hậu phương quân đội để những thanh niên ưu tú của địa phương yên tâm lên đường nhập ngũ.

Lễ giao nhận quân năm 2020 của huyện sẽ được tổ chức vào sáng ngày 11/02/2020, tức ngày 18 tháng Giêng tại Ban chỉ huy quân sự huyện Lục Yên, đến nay 100% tân binh đã có mặt tại Ban chỉ huy quân sự huyện, sẵn sàng lên đường tòng quân. Tin tưởng rằng với truyền thống của một huyện 2 lần đạt danh hiệu Anh hùng, thế hệ trẻ Lục Yên, đặc biệt những tân binh lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020 sẽ viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc, quê hương. Vững vàng ý chí, quyết tâm phấn đấu, rèn luyện góp sức trẻ bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương Lục Yên ngày càng ấm no, giàu đẹp.

Một số hình ảnh tại Ban chỉ huy quân sự huyện Lục Yên trước ngày giao, nhận quân:

Các tân binh có mặt tại Ban chỉ huy quân sự huyện đúng thời gian

Ban chỉ huy quân sự làm thủ tục tiếp nhận tân binh từ Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn

Các tân binh tập trung khám sức khỏe

Các tân binh sẽ được kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe theo quy định

Nhiều người thân đưa tiễn tân binh trước ngày tòng quân

CTV: Duy Khánh

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập