Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Sôi nổi tuần văn hóa xã Tô Mậu xuân Kỷ Hợi 2019


Ngày xuất bản: 18/02/2019 4:49:00 CH
Lượt đọc: 5209

 TTTĐT - Trong 2 ngày 16 và 17 tháng 2, tức 12-13 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, UBND xã Tô Mậu đã tổ chức tuần văn hóa xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Bắt đầu từ ngày 16/02 (tức ngày 12 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), xã Tô Mậu tổ chức Lễ hội đền Suối Tiên mở đầu cho tuần văn hóa trên địa bàn xã, với quy mô hoành tráng, đầy đủ 2 phần lễ và hội với nhiều hoạt động tín ngưỡng, văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí phong phú, lành mạnh và sôi nổi.

Ngay trong buổi sáng tại Đền Suối Tiên hàng nghìn lượt du khách thập phương đã đến dâng hương với mong muốn cầu tài, cầu lộc, cầu những điều tốt đẹp nhất trong năm mới. Song song với phần lễ, phần hội đã diễn ra nhiều môn thể thao, trò chơi dân gian thu hút đông đảo các vận động viên thi đấu và khán giả cỗ vũ như: ném còn, bịt mắt bắt vịt, kéo co, đẩy gậy…. 

Ngay sau lễ hội đền Suối Tiên, UBND xã Tô Mậu đã tổ chức giải đua thuyền lần thứ 2 với sự tham gia của 10 đội đến từ 5 thôn trên địa bàn xã bao gồm 5 đội nữ và 5 đội nam. Cũng trong khuôn khổ tuần văn hóa lễ hội, xã đã tổ chức hội cầu Đình Làng Mường và chung kết chọi Dê….

Qua tổ chức tuần văn hóa lễ hội xuân Kỷ Hợi xã Tô Mậu năm 2019 nhằm phát huy, khơi dậy truyền thống bản sắc văn hóa dân tộc của địa phương, tạo không khí phấn khởi, tự hào cho cán bộ và nhân dân trong xã ngay từ những ngày đầu năm mới, đồng thời động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2019.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Tuần văn hóa xã Tô Mậu:

Đồng chí An Hải Nam - Phó chủ tịch UBND huyện đánh trống khai hội

Lãnh đạo huyện thắp hương tại Đền Suối Tiên

Rất đông du khách thập phương đi trảy hội tại đền Suối Tiên

Sôi nổi trò chơi kéo co giữa các thôn, bản

Trò bịt mắt bắt vịt tạo được tiếng cười sảng khoái cho các khán giả

Hội đua thuyền là nét đặc sắc trong Tuần văn hóa xã Tô Mậu xuân Kỷ Hợi

CTV: Khắc Điệp 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập