Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Sổi nổi các hoạt động “Ngày cùng dân” tại cơ sở


Ngày xuất bản: 24/10/2020 7:26:00 CH
Lượt đọc: 342

 TTTĐT - Trong ngày nghỉ cuối tuần 24/10 các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện đã tổ chức “Ngày cùng dân” tạo không khí thi đua sôi nổi trong lao động, sản xuất, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ và nhân dân, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Tại xã Khánh Thiện:

Ngày 24/10 cán bộ công chức UBND xã Khánh Thiện tham gia “Ngày cùng dân” tại thôn Khe Phay, đã huy động  được gần 120 người tham gia (trong đó có 22 CBCC, Ban chấp hành đoàn xã 11 người và 84 hộ dân) đổ sân bê tổng với diện tích 315m2, tổng kinh phí công trình là hơn 35 triệu đồng... nguồn kinh phí được BCH đoàn xã vận động CBCC, các nhà hảo tâm, con em đi làm ăn xã và nhân dân đóng góp. Bà con nhân dân rất phấn khởi khi sân thể thao của thôn đã thực hiện xong, đồng thời  góp phần xây dựng các thiết chế văn hóa ở thôn và là động lực để nhân dân tiếp tục xây dựng  nông thôn mới. 

 

Cán bộ công chức UBND xã Khánh Thiện và bà con nhân dân đổ sân bê tông tại thôn Khe Phay

 

Tại xã An Phú:

Cũng trong ngày 24/10, thực hiện “Ngày cùng dân” cán bộ,  công chức  ủy ban nhân dân xã An Phú tổ chức giúp nhân dân thôn Nà Lại trồng được 5 sào cây khoai lang và khoai tây vụ đông trên đất hai lúa.

 

 Giúp bà con nhân dân thôn Nà Lại trồng được 5 sào khoai lang và khoai tây

 

Tại xã Khánh Hòa:

Thực hiện công trình “Con đường em đến trường” tại thôn Khe Pắn chiều dài 200m, tổng kinh phí thực hiện con đường là trên 50 triệu đồng, trong đó các cơ quan, tổ chức của huyện, xã và nhân dân trên địa bàn xã ủng hộ được 16 triệu đồng; 13 hộ dân trong thôn có con đường đi qua đóng góp mỗi hộ 1 triệu đồng, tổng ủng hộ, đóng góp là 29 triệu đồng, còn lại người dân đóng góp bằng cát, sỏi và ngày công đổ bê tông.

 

 “Con đường em đến trường” dài 200 m  tại thôn Khe Pắn đã được hoàn thành trong sáng 24/10

 

Thông qua các hoạt động đã khơi dậy phong trào, nâng cao ý thức của người dân trong việc cùng với chính quyền địa phương có những hành động thiết thực góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

 

                           Hoàng Nghìn (Khánh Thiện)+ Thanh Nga (An Phú)+ Hải Viễn tổng hợp

 

 

 

 

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập