Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Yên Thắng sôi nổi Hội thi tìm hiểu kiến thức xây dựng Nông thôn mới


Ngày xuất bản: 08/03/2019 10:56:00 SA
Lượt đọc: 4976

TTTĐT- Thiết thực kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức, ý nghĩa và tầm quan trọng trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, ngày 07/3 Hội LHPN xã Yên Thắng đã tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Tham dự Hội thi, 8 đội đến từ 7 chi hội phụ nữ trong xã  và Chi hội Câu lạc bộ làm kinh tế giỏi đã lần lượt tranh tài ở 3 phần thi, bao gồm: thi chào hỏi; thi kiến thức thông qua việc bốc thăm trả lời câu hỏi và thi tình huống. Ở phần thi chào hỏi, các đội thi đã giới thiệu về các thành viên, chủ đề tham gia Hội thi thông qua hình thức sân khấu hóa, kết hợp với tài năng và sự thể hiện sáng tạo qua thơ, ca, hò, vè… Ở phần thi tìm hiểu kiến thức, các đội thi đã trả lời nhanh những câu hỏi có nội dung liên quan đến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách,  pháp luật của Nhà nước, nhất là về mục đích, ý nghĩa và 19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới; Vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể, cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, đặc biệt là hội viên phụ nữ trong xây dựng Nông thôn mới; mối quan hệ giữa xây dựng Nông thôn mới và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và những giải pháp cụ thể, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong xây dựng Nông thôn mới.

Phần thi năng khiếu diễn ra sôi nổi thông qua các tiểu phẩm hài đặc sắc

 

 Phần thi năng khiếu là phần thi sôi nổi, hấp dẫn nhất của Hội thi, ở phần thi này, các đội đã tự xây dựng những tiểu phẩm ngắn gắn với các nội dung liên quan đến xây dựng Nông thôn mới như: Hiến đất xây dựng đường giao thông nông thôn; thay đổi tập quán sản xuất lạc hậu, áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất; công tác vệ sinh môi trường ở khu dân cư; phê phán hủ tục lạc hậu, tệ nạn cờ bạc, rượu chè… Mặc dù là diễn viên không chuyên, nhưng các thí sinh đã diễn xuất hết sức tự nhiên, sáng tạo, mang đến cho khán giả những tiểu phẩm sôi động, đặc sắc, đầy ý nghĩa. 8 đội thi với 8 tiểu phẩm tuyên truyền khác nhau nhưng đều có một điểm chung là đề cập đến các nội dung cơ bản của chương trình xây dựng Nông thôn mới, phản ánh một thực tế vẫn tồn tại ở nhiều địa phương là tư tưởng bảo thủ, lạc hậu của một bộ phận nhân dân trong thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước, nhưng sau khi được tuyên truyền, vận động, cộng với sự khích lệ của gia đình, họ đã thay đổi nhận thức và sẵn sàng hưởng ứng tham gia xây dựng Nông thôn mới tại địa phương. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đội thi thôn Làng Già; 01 giải Nhì cho đội thi thôn Thâm Pồng và 02 giải ba cho đội thi thôn Nà Khao và Làng Phạ.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi thôn Làng Già

 

 Hội thi tìm hiểu kiến thức xây dựng Nông thôn mới do Hội LHPN xã Yên Thắng tổ chức là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các hội viên phụ nữ được giao lưu, trao đổi kiến thức cơ bản về xây dựng Nông thôn mới. Qua đó, giúp cán bộ hội cơ sở và hội viên phụ nữ hiểu hơn về ý nghĩa của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Từ đó, tiếp tục tổ chức, vận động thực hiện xây dựng Nông thôn mới ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống người dân vùng nông thôn và giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

                                                                                                        CTV: Khắc Điệp

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập