Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Phòng GD & ĐT huyện Lục Yên khai mạc cuộc thi giáo viên sử dụng thiết bị phòng học thông minh năm học 2019-2020


Ngày xuất bản: 08/11/2019 4:20:00 CH
Lượt đọc: 997

TTTĐT- Nhằm tăng cường công tác quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả thiết bị dạy học được đầu tư trong nhà trường; đẩy mạnh việc sử dụng các phòng học thông minh với thiết bị dạy học hiện đại nhằm hỗ trợ đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh.Tạo điều kiện để giáo viên học tập, trao đổi kinh nghiệm về khai thác, sử dụng thiết bị phòng học thông minh, phần mềm dạy học trong giảng dạy. Ngày 8/11, tại trường Tiểu học Trần Phú, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Lục Yên đã khai mạc cuộc thi giáo viên sử dụng thiết bị phòng học thông minh năm học 2019-2020.

Khai mạc cuộc thi tại Trường Tiểu học Trần Phú

Tham gia hội thi có 21 giáo viên đến từ 7 trường TH & THCS trong huyện. Tại cuộc thi, các thí sinh sẽ phải trải qua 2 nội dung thi: Bài lý thuyết: Gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm về các thao tác, hiểu biết cơ bản về phòng học thông minh và các thiết bị kèm theo; phần mềm soạn thảo bài giảng Activinspise (đi theo bảng tương tác), các phần mềm bổ trợ; khai thác thông tin trên mạng Internet vào công tác giảng dạy, giáo dục học sinh. Bài thi thực hành: Giảng 01 tiết dạy có khai thác, sử dụng các thiết bị của phòng học thông minh gồm: bảng tương tác và các thiết bị, phần mềm kèm theo; máy chiếu vật thể và các phần mềm hỗ trợ dạy học khác phù hợp với môn học (phần mềm soạn bài giảng, phần mềm mô phỏng, thí nghiệm ảo…).

Các thí sinh xác minh niêm phong đề thi

Hình thức thi: đối với bài thi lý thuyết: Theo hình thức trắc nghiệm, thời gian 30 phút, giáo viện dự thi làm bài trên máy vi tính hoặc máy tính bảng. Bài thi thực hành: Được tổ chức tại lớp học, mỗi giáo viên dự thi thực hiện giảng dạy 01 tiết theo thời khóa biểu của trường đặt địa điểm thi. Mỗi tiết dạy có 03 giám khảo chấm điểm độc lập theo phiếu đánh giá giờ dạy. Cuộc thi giáo viên sử dụng thiết bị phòng học thông minh năm học 2019-2020 được tổ chức từ ngày mùng 8 đến ngày 13/11/2019.

Các thí sinh bước vào phần thi Lý thuyết

Đây là một trong những hoạt động chuyên môn của ngành nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường, là cơ hội để thầy cô giáo thể hiện được năng lực sư phạm, bản lĩnh của mình trong quá trình dạy học và cũng là dịp để những thầy giáo, cô giáo giỏi được tôn vinh, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục.

                                                                                                                                                                                                                   CTV: Hoài Thu- Khắc Điệp 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập