Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Ngoại khóa sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống HIV/AIDS tại trường THPT Hồng Quang


Ngày xuất bản: 04/12/2018 7:13:00 CH
Lượt đọc: 1441

 TTTĐT - Chiều ngày 03/12 Trường THPT Hồng Quang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Lục Yên tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống ma túy HIV/AIDS". Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Hoàng Văn Liêm, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lục Yên, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và 642 học sinh trường THPT Hồng Quang.

Lứa tuổi vị thành niên có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn của tuổi trưởng thành. Chính vì vậy, các em cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó chăm sóc sức khỏe sinh sản là một việc làm quan trọng. Lứa tuổi vị thành niên hiện nay đang có những nguy cơ quan hệ tình dục sớm, không an toàn dễ dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS; mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn… Một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên là do các em còn thiếu hiểu biết về giới tính, tình dục, thiếu kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ.   

Cán bộ Phòng dân số - Trung tâm Y tế Lục Yên phổ biến kiến thức sức khỏe sinh sản cho các em học sinh

 Tại buổi ngoại khóa, các học sinh trường THPT Hồng Quang đã được cung cấp kiến thức sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, giáo dục kỹ năng sống và giải đáp một số vấn đề thường gặp về sức khỏe sinh sản vị thành niên và thanh niên; khái niệm cơ bản về tâm lí, sinh lý tuổi vị thành niên, thanh niên, tình bạn khác giới, tình yêu, tình dục, phòng tránh mang thai và phá thai an toàn ở vị thành niên, thanh niên và những kiến thức kỹ năng về sức khỏe tiền hôn nhân, tảo hôn và hôn nhân cận khuyết thống, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; phòng chống ma túy HIV/AIDS.

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa:

Giáo viên phát tờ rơi tuyên truyền cho các em học sinh nhà trường

Tiểu phẩm do các em học sinh dàn dựng và biểu diễn tại buổi ngoại khóa

   CTV:Anh Tịnh + Khắc Điệp

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập