Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên: Xử phạt 2 trường hợp đăng tải sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội


Ngày xuất bản: 25/03/2020 3:41:00 CH
Lượt đọc: 9636

 TTTĐT- Ngày 25 tháng 3, Công an huyện Lục Yên, Yên Bái đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với H.V.T, sinh năm 1990 và P.T.T, sinh năm 1953 cùng trú tại xã Mai Sơn về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 trên facebook cá nhân.

Trước đó, ngày 23 tháng 3 Đội An Ninh, Công an huyện Lục Yên phát hiện 2 tài khoản facebook “ Quang Thuat” và “ Trung Thanh Pham Pham” có đăng nội dung sai sự thật về dịch bệnh Covid- 19 của một biên bản giám sát xác minh dịch tễ dịch bệnh Covid-19 của Trung tâm y tế huyện Lục Yên tại xã Mai Sơn lên trang facebook cá nhân gây hoang mang cho người dân trên địa bàn. Khi được một số chủ tài khoản facebook nhắc nhở, 2 trường hợp đã gỡ bỏ nội dung đăng tải. Qua xác minh, lực lượng Công an xác định chủ tài khoản của 2 facebook cá nhân trên. Tại cơ quan công an, H.V.T và P.T.T  thừa nhận hành vi sai trái của mình nhưng đã không lường hết được hậu quả của thông tin mình đưa ra làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công an huyện Lục Yên xử phạt 2 trường hợp đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội

Công an huyện Lục Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật đối với H.V.T và P.T.T mỗi người 12,5 triệu đồng./.

                                                                                                                                                                                                                               Khắc Điệp

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập