Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên tưng bừng khai giảng năm học mới


Ngày xuất bản: 05/09/2018 5:48:00 CH
Lượt đọc: 2282

 TTTĐT - Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào đón năm học mới 2018- 2019, sáng ngày 05/9, các trường học từ cấp học mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn huyện đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng. Nhân dịp này, Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo huyện đã về dự khai giảng và tặng quà cho các trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy Lục Yên dự khai giảng tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mường Lai

 Hòa chung với không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, sáng ngày 05/9Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mường Lai long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới  2018 – 2019. Chung vui cùng thầy và trò nhà trường có đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; về phía huyện Lục Yên có đồng chí Hoàng Hữu Độ, Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền huyện, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy tăng hoa chúc mừng nhà trường

Đồng chí Hoàng Hữu Độ, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mường Lai

Năm học 2017-2018, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mường Lai đã đạt được những kết quả đáng mừng. Nhà trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia; đạt Kiểm định chất lượng cấp độ 1; Tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tuyển sinh lớp 6 đạt 100%. Duy trì sỹ số đạt 99,8%. Chất lượng giáo dục từng bước được cải thiện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy thay mặt lãnh đạo tỉnh, huyện biểu dương những kết quả mà thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mường Lai nói riêng và Ngành Giáo dục Lục Yên nói chung đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí nhấn mạnh: Con người có tri thức là nguồn lực quan trọng nhất quyết định sự thành bại của mọi sự phát triển, trong xu thế đổi mới và hội nhập quốc tế vấn đề nhân lực chất lượng cao ngày càng đóng góp vai trò quan trọng, do đó để đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài ngoài sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước, sự vào cuộc của toàn xã hội thì Ngành Giáo dục và đào tạo, các thầy, cô giáo có vai trò hết sức quan trọng và mang tính quyết định, trọng trách ấy đòi hỏi ở các thầy cô sự tận tâm, nhiệt huyết và trách nhiệm. Đảng bộ, chính quyền và Ngành Giáo dục Lục Yên cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ các nhà trường nói chung và Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mường Lai nói riêng hoàn thành nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lục Yên cùng một số ban, ngành và địa phương đã có những bó hoa tươi thắm chúc mừng thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mường Lai đồng thời tặng các xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cành khó khăn của nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy dự lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Trần Phú

Hòa trong không khí những ngày mùa thu lịch sử đầy phấn khởi và tự hào cả nước vui mừng chào mừng kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9. Cùng với hàng vạn thầy cô giáo và hàng triệu học sinh của các nhà trường trong cả nước đón chào năm học mới. Hôm nay, 05/9 Trường Tiểu học Trần Phú - Thị trấn Yên Thế long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy tới dự và chia vui với thầy và trò nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Trần Phú ngày khai giảng năm học mới

Trong năm học vừa qua Trường Tiểu học Trần Phú đã đạt được những thành tích đáng trân trọng: tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, học sinh có thành tích vượt trội đạt trên 61%, 1 giáo viên đạt giải nhất tại hội thi tin học trẻ cấp tỉnh, 5 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 4 học sinh đạt giải dự thi viết với chủ đề “Nước sạch và vệ sinh môi trường vì sức khỏe cộng đồng”. Các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của ngành giáo dục được đẩy mạnh, năm học qua nhà trường có 6 cá nhân được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, tập thể nhà trường được tặng danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến”

Năm học 2018 – 2019  Trường Tiểu học Trần Phú sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và các phong trào thi đua ở địa phương, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành giáo dục đào tạo phát động.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh trống khai trường, chia vui với thầy và trò nhà trường trong ngày khai giảng, đồng thời chúc mừng những thành tích nhà trường đạt được trong năm học vừa qua và đề nghị trong năm học mới các em phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của nhà trường. Mỗi học sinh phải luôn phấn đấu rèn luyện đạo đức, tri thức để sau này trở thành công dân tốt. Mỗi thầy cô giáo phải thật sự là tấm gương mẫu mực, đi đầu trong đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu với thầy và trò nhà trường

Đồng chí Bùi Văn Thịnh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lục Yên dự khai giảng tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Lạc.

 Sáng ngày 5/9 thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Lạc long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Đồng chí Bùi Văn Thịnh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lục Yên đến dự và chung vui với các thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Đồng chí Bùi Văn Thịnh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lục Yên chia vui với các thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường

Năm học 2017-2018 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Lạc đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên rõ rệt. Chất lượng giáo dục mũi nhọn đã có bước tiến bộ nhiều so với năm học trước. Tập thể nhà trường đạt danh hiệu tiên tiến, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, các tổ chức như công đoàn, đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; đội thiếu niên tiền phong đều đạt trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Thịnh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lục Yên  đã ghi nhận và biểu dương những kết quả phấn đấu mà thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Lạc đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí yêu cầu trong năm học mới nhà trường tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng dạy và học. Phát huy tinh thần trách nhiệm của của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết, đồng thuận thực hiện thành công nhiệm vụ của năm học mới, trú trọng trải nghiệm các hoạt động sáng tạo, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, đẩy mạnh công tác phụ đạo cho học sinh yếu, kém; bồi dưỡng học sinh giỏi; duy trì chất lượng phổ cập giáo dục. Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Lạc quan tâm nhiều hơn nữa đối với các nhà trường, đặc biệt là huy động học sinh trong độ tuổi đến trường, duy trì tỷ lệ chuyên cần và công tác phối hợp quản lí, giáo dục học sinh; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục để xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất trường học theo hướng đồng bộ và hiện đại góp phần xây dựng và đạt chuẩn Nông thôn mới theo lộ trình đã đề ra.

Đồng chí Bùi Văn Thịnh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lục Yên phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong dịp này các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các tổ chức cá nhân trong và ngoài huyện cũng đã tặng những xuất quà từ quỹ bảo trợ trẻ em và quỹ vì người nghèo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là  công ty Hon Đa Việt Nam trao tặng 101 mũ bảo hiểm cho 101 học sinh bước vào lớp 1 năm học 2018-2019. 

 Đồng chí Nông Đức Thẩm - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Lục Yên dự khai giảng năm học mới tại Trường Mầm non Hoa Sen xã Tân Lĩnh

Hòa chung vào không khí ngày khai trường cùng hàng triệu học sinh cả nước chào mừng năm học mới, cô và trò Trường Mầm non Hoa Sen xã Tân Lĩnh long trọng tổ chức, buổi lế khai giảng chào đón năm học mới 2018-2019. Đồng chí Nông Đức Thẩm - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Lục Yên đã đến dự khai giảng năm học mới cùng cô và trò nhà trường.

Đồng chí Nông Đức Thẩm - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Lục Yên tặng hoa chúc mừng cô và trò nhà trường

Năm học qua tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn đoàn kết, phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tỷ lệ trẻ phát triển bình thường đạt trên 95%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi giảm 2,4%, thể nhẹ cân giảm 3,4% so với năm học trước. Chất lượng dạy và học được nâng lên, 100% cán bộ giáo viên đều phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học, trong đó có 85% giáo viên dạy giỏi cấp trường; 55% giáo viên dạy giỏi cấp huyện; cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở đạt 8%, 60% cán bộ giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Năm học mới 2018-2019, Trường mầm non Hoa Sen xã Tân Lĩnh có 365 trẻ ở 4 khối lớp. Toàn trường hiện có 27 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 100% có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nông Đức Thẩm - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Lục Yên đã chúc mừng, biểu dương những thành tích của cô và trò nhà trường trong năm học vừa qua. Đồng thời, đồng chí mong muốn Trường Mầm non Hoa Sen xã Tân Lĩnh sẽ tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn, từng bước đưa hoạt động đi vào nề nếp, thi đua dạt tốt học tốt;

Đồng chí An Hải Nam - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lục Yên dự khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Khánh Hòa

Sáng ngày 5/9, trường tiểu học và THCS Khánh Hòa tưng bừng khai giảng năm học học 2018 - 2019. Đồng chí An Hải Nam - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lục Yên đã đến dự khai giảng cùng thầy và trò nhà trường.

Đồng chí An Hải Nam -  Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

Năm học 2017 - 2018, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Khánh Hòa đã đạt được kết quả tích cực, ở giáo dục tiểu học có 370/373 học sinh được đánh giá hoàn thành trở lên đối với tất cả các nhóm năng lực, đạt 99,2%. Có 371 học sinh được đánh giá hoàn thành trở lên đối với tất cả các nhóm phẩm chất, đạt 99,5%. Về giáo dục trung học cơ sở có 220/223 học sinh xếp loại hành kiểm khá giỏi, đạt 98,6%, có 83 học sinh đạt học lực khá, giỏi. Đơn vị đạt phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 2, xóa mù chữ mức độ 1.

Năm học 2018 – 2019, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Khánh Hòa có 23 lớp, với 622 học sinh, trong đó 15 lớp tiểu học, 375 học sinh và 8 lớp trung học cơ sở với 247 học sinh. Về cơ sở vật chất nhà trường có 24 phòng học, trong đó có 20 phòng học kiên cố và 4 phòng học bán kiên cố. Có 3 phòng ở cho học sinh bán trú, cơ bản đáp ứng nhu cầu sử dụng. Về đội ngũ nhà trường có 38 cán bộ quản lý, nhân viên và giáo viên.

Chia vui với thầy và trò nhà trường, đồng chí An Hải Nam - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lục Yên nhấn mạnh: Để phát huy những thành tích đã đạt được và phấn đấu đạt kết quả cao hơn, trong năm học mới nhà trường cần xây dựng kế hoạch thực hiện với các mục tiêu, biện pháp cụ thể, thiết thực, đảm bảo duy trì số lượng học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, đặc biệt quan tâm tới những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an toàn đối với học sinh bán trú. Các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm và những thành tích đã đạt được, tiếp tục bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức của người giáo viên, hết lòng vì học sinh thân yêu, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Đối với các em học sinh cần nỗ lực hơn nữa trong việc thực hiện tốt các quy định của nhà trường, ra sức thi đua rèn luyện đạo đức, năng lực, thể chất để trở thành những con người phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ, sau này trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Quỹ học bổng Vì người nghèo huyện Lục Yên, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Lục Yên đã trao 10 xuất học bổng, Quỹ khuyến học xã Khánh Hòa trao 10 xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập trong năm học 2017 -2018. Nhà trường cũng đã tiếp nhận và trao mũ bảo hiểm của công ty HonDa Việt Nam cho các em học sinh lớp 1.

Đồng chí An Hải Nam -  Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lục Yên trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

 

CTV: Hoàng Hữu + Khắc Điệp + Anh Tịnh + Duy Khánh

 

 

 

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập