Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên triển khai công tác thi THPT quốc gia năm 2019


Ngày xuất bản: 23/05/2019 5:57:00 CH
Lượt đọc: 4229

 

TTTĐT- Chiều ngày 23/5, Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 huyện Lục Yên tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia. Đồng chí An Hải Nam - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 huyện Lục Yên chủ trì Hội nghị; các thành viên Ban chỉ đạo, hiệu trưởng các trường THPT, Trung cấp trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 27/6. Tại Lục Yên, dự kiến được tổ chức tại 3 điểm thi gồm: Trường THPT Hoàng Văn Thụ và Trường trung cấp Lục Yên, THPT Mai Sơn, THPT Động Quan, tổng số 41 phòng thi, 970 thí sinh đăng ký dự thi. Năm nay các thí sinh sẽ phải thi 4 bài thi gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và bài thi tự chọn một trong 2 tổ hợp tự nhiên là Vật lý, Hóa học, Sinh học hoặc tổ hợp khoa học - xã hội là Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có một số điểm mới: Nội dung đề thi nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; Điểm xét tốt nghiệp THPT gồm: 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).Cộng điểm khuyến khích đối với thí sinh có chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp trung cấp. Điều động cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng đến các Hội đồng thi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để phối hợp tổ chức thi theo nguyên tắc trường đại học, cao đẳng địa phương không tham gia phối hợp tổ chức thi tại địa phương mình. Để đảm bảo sự khách quan, an toàn, các phòng chấm thi, bảo quản bài thi đều được lắp đặt camera giám sát 24/24 giờ.Trong quá trình xử lý bài thi trắc nghiệm, toàn bộ dữ liệu được mã hóa để tránh người dùng can thiệp và đảm bảo trong suốt quá trình xử lý bài thi, cán bộ xử lý bài thi không thể có được thông tin về mối liên hệ giữa thông tin cá nhân của thí sinh với phần nội dung trả lời trắc nghiệm.

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo đã thảo luận, đưa ra những ý kiến đóng góp để kì thi năm nay được triển khai thuận lợi, đạt kết quả cao như: quan tâm chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, bố trí chỗ nghỉ cho giám thị về coi thi; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Đồng chí  An Hải Nam- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí  An Hải Nam- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 nhấn mạnh:Các trường THPT tổ chức ôn tập tốt cho các em học sinh, phổ biến các nội dung mới trong kỳ thi để các em đạt được nguyện vọng mình đăng ký. Chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất cho kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn; quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường. Các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ nêu trong kế hoạch, cử cán bộ các ngành liên quan như quân sự, công an, y tế... có phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩmđảm bảo không để xảy ra mất điện trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi...; tuyên truyền các điểm mới về kỳ thi cho người dân và phụ huynh học sinh. Giúp đỡ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Đặc biệt có các phương án đưa đón, đảm bảo cho thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ khi xảy ra trường hợp mưa, lũ trong thời gian diễn ra kỳ thi. Phòng giáo dục  đào tạo làm tốt vai trò thường trực Ban chỉ đạo, làm đầu mối trong việc liên hệ với các trường thường xuyên cập nhật thông tin báo cáo, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi./.

                                                                                                                                                                                               CTV: Hoài Thu- Khắc Điệp 

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập