Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên tổ chức kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam


Ngày xuất bản: 01/03/2018 10:21:00 SA
Lượt đọc: 1823

TTTĐT - Chiều 27/02/2018, Trung tâm Y tế huyện Lục Yên tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2018). Tới dự buổi lễ có đồng chí Nông Đức Thẩm - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí An Hải Nam - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, tập thể Ban giám đốc và đội ngũ cán bộ y, bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Lục Yên, cán bộ, y, bác sĩ tiêu biểu đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện.

 


Toàn cảnh lễ kỷ niệm

 

Trong những năm qua, tập thể, cán bộ y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện luôn quyết tâm, đoàn kết, vượt khó, sáng tạo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, chú trọng ứng dụng các kỹ thuật mới trong chuẩn đoán và điều trị bệnh, giải quyết tốt các kỹ thuật theo phân tuyến chuyên môn, công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu về y tế, mạng lưới y tế cơ sở được củng cố với 14/ 23 xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế. Trong năm 2017 các khoa, phòng tại  trung tâm đều hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra như: công xuất sử dụng gường bệnh đạt 130% kế hoạch, tổng số lần khám bệnh đạt 104,1%; tổng số bệnh nhân điều trị nội trú đạt 114,1%, tổng số lần xét nghiệm đạt  88,81%, số lần cận lâm sàng, X quang, siêu âm, điện tim đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

 

Đồng chí An Hải Nam - Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ ngành y tế huyện

 

Ghi nhận những đóng góp của các cán bộ ngành y tế huyện Lục Yên, đồng chí An Hải Nam - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của các các y, bác sỹ đã ngày đêm tận tụy, lặng lẽ cống hiến vì sức khỏe cho mọi người, hạnh phúc cho mọi gia đình, cho nhân dân các dân tộc trong huyện. Những kết quả ấn tượng mà ngành y tế huyện Lục Yên đạt được trong thời gian qua là nhờ tâm huyết, trí tuệ của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ. Tuy nhiên, ngành y tế huyện vẫn còn nhiều việc phải giải quyết như: tập trung kiểm soát dịch bệnh, nhất là đối với những bệnh lạ, bệnh mới; có giải pháp giảm thiểu tác hại của ô nhiễm môi trường. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện mong muốn đội ngũ thầy thuốc huyện Lục Yên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm để tiếp thu những thành tựu y học hiện đại, ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

 

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng

 

Cũng trong dịp này, 14 cán bộ y tế huyện Lục Yên đã được Bộ Y tế tặng kỷ niệm chương vì đã có những đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, Sở Y tế Tỉnh Yên Bái trao tặng danh hiệu lao động tiên tiến cho 8 tập thể và tặng giấy khen cho 7 tập thể và 23 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017.

 CTV: Anh Tịnh + Hoàng Hữu (Trung tâm TT & VH Lục Yên) 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập