Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên tổ chức “Đêm hội trăng rằm” tại Trường Tiểu học Phúc Lợi


Ngày xuất bản: 04/10/2017 2:40:00 CH
Lượt đọc: 1677

 TTTĐT - Với mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi một Tết Trung thu ấm áp, tràn đầy niềm vui và tình yêu thương, tối 03/10/2017, Huyện đoàn Lục Yên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Tổ chức Tầm nhìn thế giới tổ chức “Đêm hội trăng rằm” năm 2017 cho các em thiếu nhi Trường Tiểu học Phúc Lợi. Tới dự có đồng chí Hoàng Kim Trọng - Ủy viên Ban thường  vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; Phòng Lao động – Thương binh và xã hội; Hội khuyến học huyện.

Tại “Đêm hội trăng rằm”, các em được nghe Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu 2017. Bên cạnh đó, các em được tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của Tết Trung thu, tham gia các trò chơi dân gian, các tiết mục ca múa nhạc, múa lân, rước đèn ông sao, các hoạt cảnh về sự tích chị Hằng, chú Cuội. Qua đó, giúp các em thiếu nhi nghèo tại xã vùng cao Phúc Lợi được vui Tết Trung thu thật ý nghĩa; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tham gia của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; định hướng, giáo dục trẻ em tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và các đồ chơi truyền thống, thu hút các em tham gia các hoạt động  lành mạnh, bổ ích để trẻ em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, tạo điều kiện cho trẻ có thêm cơ hội được phát triển bình đẳng, đặc biệt là trẻ em sống trong các gia đình nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật, khuyết tật, trẻ em lang thang, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khác.

Đồng chí Hoàng Kim Trọng - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng quà cho các cháu thiếu nhi Trường Tiểu học Phúc Lợi

Tặng quà và chia vui cùng các cháu nhân dịp Tết Trung thu, đồng chí Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hoàng Kim Trọng vui  mừng, phấn khởi khi thấy các cháu học sinh được quan tâm, chăm sóc, được vui chơi, đón Tết Trung thu đầy đủ. Đồng chí chúc các cháu đón Tết Trung thu vui khỏe, an toàn và cố gắng học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước… Đồng chí Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện mong muốn cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng nhà trường tiếp tục quan tâm đến công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, tạo môi trường để các em phát triển toàn diện. Trong đó đặc biệt quan tâm, giúp đỡ, động viên những trẻ em thuộc diện hộ nghèo để các em vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên học tập tốt, phấn đấu sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Nhân dịp này, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Yên Bái trao tặng 10 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300 ngàn đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phúc Lợi, tổng giá trị quà tặng 03 triệu đồng; Viettel Yên Bái chi nhánh huyện Lục Yên tặng 05 xuất quà mỗi xuất trị giá 01 triệu đồng cho 5 em học sinh có thành tích cao trong học tập năm học 2016-2017./.

CTV: Khắc Điệp

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập