Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên tập trung thực hiện sáp nhập thôn, bản, tổ dân phố


Ngày xuất bản: 24/10/2018 7:16:00 CH
Lượt đọc: 2831

TTTĐT - Thực hiện Nghị quyết số 45 của Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái về sáp nhập, đổi tên thôn, bản, tổ dân phố, huyện Lục Yên đang tích triển khai thực hiện việc thu gọn các đơn vị hành chính cấp xã, thôn, bản, tổ dân phố với tinh thần quyết liệt, nghiêm túc để đạt được kết quả cao nhất.

Huyện Lục Yên hiện có 24 xã, thị trấn với tổng cộng 300 thôn, bản, tổ dân phố. Trong những năm qua việc tổ chức và triển khai nhiệm vụ hoạt động chính trị tại cơ sở, các thôn, bản trên địa bàn huyện đã phát huy hiệu quả. Các hoạt động phát triển kinh tế, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới được tập trung thực hiện, góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn. Hoạt động của các thôn bản cũng góp phần quan trọng trong việc giữ gìn tinh hoa văn hóa của dân tộc, đồng thời phát huy giá trị văn hóa, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, xây dựng xã hội văn minh. Với mục tiêu tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, huyện Lục Yên đang trong quá trình thực hiện đề án sắp xếp, tổ chức bộ máy các đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn và thôn bản, tổ dân phố. Qua đó từng bước nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền cấp cơ sở. Đồng thời tạo sự gắn bó, củng cố sức mạnh, tăng cường đầu tư xây dựng công trình phúc lợi xã hội từ cộng đồng dân cư và cũng là để thực hiện nghiêm túc chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đề án của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về sáp nhập, đổi tên thôn, bản, tổ dân phố.

Các thôn, bản, tổ dân phố ở Lục Yên họp lấy ý kiến của nhân dân về sáp nhập thôn bản

 

Đến nay, Ủy ban nhân dân huyện đã trình Sở Nội vụ thẩm định và trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định. Theo đó, huyện xây dựng phương án từ 300 thôn, bản, tổ dân phố sau khi sáp nhập còn 196 (giảm 104 thôn, bản, tổ dân phố), trong đó có 13 tổ dân phố có từ 150 đến 300 hộ; 169 thôn có từ 100 đến 200 hộ và 14 thôn có dưới 100 hộ. Hiện nay, các các xã, thị trấn đã cơ bản hoàn thành việc lấy ý kiến người dân về thực hiện đề án. Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện tiến hành tổng hợp số liệu của các xã, thị trấn để trình lên Sở nội vụ tỉnh.

Các bước triển khai việc sắp xếp lại thôn bản, tổ dân phố của huyện Lục Yên đã và đang được thực hiện khoa học, đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, công khai, có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi để việc sáp nhập các thôn, bản được diễn ra theo đúng lộ trình./.

CTV: Khắc Điệp 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập