Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên: Chuẩn bị mọi điều kiện cho khu cách ly tập trung ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid -19


Ngày xuất bản: 25/03/2020 1:58:00 CH
Lượt đọc: 3366

TTTĐT- Trước tình hình dịch bệnh Covid–19 diễn biến phức tạp, huyện Lục Yên đã thành lập khu cách ly tập trung để phục vụ cho công tác tiếp nhận và cách ly tập trung người nước ngoài nhập cảnh vào huyện và công dân Việt Nam từ vùng có dịch Covid-19 đến địa bàn huyện.

 

Đồng chí Hoàng Hữu Độ, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19

( giữa)

 

cùng đoàn công tác kiểm tra việc hoàn thiện khu cách ly tập trung của huyện tại trường Trung cấp Lục Yên

Trường Trung cấp Lục Yên được chọn làm Khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện. Đây là khu vực có vị trí giao thông thuận lợi, kết nối với trung tâm huyện và các xã, thị trấn; khuôn viên thoáng, rộng, đảm bảo đủ các yêu cầu cách ly. Để đảm bảo về cơ sở vật chất, trong những ngày vừa qua, lực lượng cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự huyện và các đoàn viên thanh niên huyện được phân công nhiệm vụ phụ trách tại khu vực cách ly đã khẩn trương triển khai thực hiện các công việc như: hoàn thiến một số hạng mục cơ sở hạ tầng, vệ sinh khuôn viên, phòng ở, trang bị đầy đủ giường, chiếu, chăn, màn, các vật dụng sinh hoạt.

Anh Dương Bảo Quốc - Đoàn thanh niên thị trấn Yên Thế bày tỏ: “ nhận được kế hoạch của Đoàn thanh niên thị trấn, bản thân mình tích cực tham gia tình nguyện để có thể góp một phần công sức vào phòng chống dịch Covid-19”.

Anh Hoàng Trung Chinh - Bí thư Huyện đoàn Lục Yên cho biết: “ Ngay sau khi nhận kế hoạch của Ban chỉ đạo huyện, chúng tôi đã huy động gần 40 đoàn viên thanh niên tham gia vào công tác vệ sinh môi trường, dọn dẹp sạch sẽ khu cách ly tập trung của huyện để chủ động phòng chống dịch bệnh”.

Lực lượng dân quân tự vệ và đoàn viên thanh niên tích cực tham gia

Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Lục Yên đang được hoàn thiện, với quy mô tiếp nhận khoảng 120 người, toàn bộ khu cách ly tập trung đều được phân vùng, khu vực cụ thể theo các nhóm người ở các mức độ khác nhau.

Tại khu cách ly, đã bố trí:  Phòng y tế; khu ở của lực lượng đảm bảo gồm phòng ở của lực lượng Công an, quân sự; các phòng cách ly; khu vực bảo đảm hậu cần, hệ thống khu nhà tắm, vệ sinh... đều được đảm bảo theo hướng dẫn và quy định. Nhân lực tham gia phục vụ tại khu cách ly gồm lực lượng của Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện và cán bộ ngành y tế huyện.

Trung tá Lê Quang Hải - Phó Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự huyện Lục Yên nói: “Dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, chúng tôi đã tập trung lực lượng bao gồm đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ…không kể ngày đêm tích cực tham gia hoàn thiện khu cách ly của huyện trong tháng 3 để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người, đặc biệt là cho công tác phòng chống dịch của huyện được tốt nhất”.

Gần 40 đoàn viên thanh niên huyện nhà tham gia vệ sinh môi trường tại khu cách ly tập trung

Công tác chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tại khu cách ly tập trung của huyện Lục Yên dần được hoàn thiện, sẵn sàng tổ chức tiếp nhận công dân cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế bắt đầu từ ngày 1/4/2020.

Cùng với đó, công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại Lục Yên đang được kiểm soát chặt chẽ và hiện chưa ghi nhận có ca bệnh nào. Công tác tuyên truyền, tiếp tục được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm và đẩy mạnh. Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Lục Yên cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, ban ngành, đơn vị liên quan, đồng thời yêu cầu chủ động, triển khai thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong phòng, chống dịch./.

                                                                                                                 Khắc Điệp

 

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập