Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên tập huấn phát triển du lịch cộng đồng


Ngày xuất bản: 13/07/2018 10:13:00 SA
Lượt đọc: 2061

 Nhằm mục đích nâng cao nhận thức về du lịch cộng đồng, mới đây Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn cho đoàn viên thanh niên và người dân những xã, thôn có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng tại huyện Lục Yên.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe các nội dung như: tổng quan du lịch Yên Bái; tổng quan về du lịch cộng đồng, giới thiệu mô hình du lịch cộng đồng tại một số quốc gia trên thế giới và các địa phương phát triển thành công mô hình này ở nước ta; tiềm năng phát triển du lịch và du lịch cộng đồng của vùng; nội dung, quy trình và cơ cấu quản lý du lịch cộng đồng cho người dân địa phương; hướng dẫn cách làm việc, giao tiếp, thói quen ứng xử với người nước ngoài; nâng cao nhận thức về trách nhiệm trong việc giữ gìn, tôn tạo các tài nguyên tự nhiên và nhân văn của địa phương…

Quang cảnh lớp tập huấn

Du lịch cộng đồng là loại hình du lịch do chính cộng đồng người dân tự phối hợp, tổ chức, quản lý và làm chủ để đem lại lợi ích kinh tế và bảo vệ được môi trường chung thông qua việc giới thiệu được các nét đặc trưng của địa phương với du khách. Du lịch cộng đồng vừa mang lại lợi ích kinh tế - xã hội và luôn đi kèm với việc bảo vệ môi trường, văn hóa, bản sắc dân tộc. Đây là một loại hình được khuyến khích phát triển trong tương lai. Ngay sau lớp tập huấn, các học viên đã được tham quan một số mô hình du lịch cộng đồng tại Bản Khéo xã Lâm Thượng./.

                               CTV: Khắc Điệp

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập