Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên: tai nạn giao thông giảm trên 3 tiêu chí


Ngày xuất bản: 07/01/2019 4:03:00 CH
Lượt đọc: 4477

TTTĐT – Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành Luật giao thông, đồng thời lực lượng chức năng đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nên trong năm 2018 tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Lục Yên giảm trên 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và người bị thương.

Theo báo cáo của Ban an toàn giao thông huyện Lục Yên, trong năm 2018 trên địa bàn huyện xảy ra 18 vụ va chạm, tai nạn giao thông, khiến 4 người chết, 21 người bị thương, làm hư hỏng 2xe ô tô, 19 xe mô tô, ước thiệt hại 37 triệu đồng. So với năm 2017, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí (giảm 07 vụ, giảm 01 người chết và giảm 08 người bị thương do tai nạn giao thông).

Nguyên nhân của các vụ va chạm, tai nạn giao thông do yếu tố chủ quan của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông như đi không đúng phần đường quy định, thiếu chú ý, quan sát, sử dụng rượu, bia dẫn đến không làm chủ tốc độ, tránh, vượt không đúng quy định. Ngoài ra, còn những nguyên nhân khách quan khác như một số tuyến đường đã xuống cấp, hư hỏng, có nhiều đoạn đường hẹp, cua gấp, che khuất tầm nhìn gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Lực lượng cảnh sát giao thông Lục Yên tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm 

 

Nhằm giảm thiểu va chạm, tai nạn giao thông, trong thời gian tới huyện Lục Yên tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, bên cạnh đổi mới phương pháp, nội dung tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của đông đảo tầng lớp nhân dân, lực lượng chức năng tích cực tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Huy động, sử dụng nhiều nguồn khác nhau để đầu tư xây dựng, nâng cấp các tuyến đường. Phấn đấu tai nạn giao thông tiếp tục giảm trên cả 3 tiêu chí./

CTV: Duy Khánh

  

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập