Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên sôi nổi phong trào nuôi heo đất nâng bước em đến trường


Ngày xuất bản: 05/11/2019 10:09:00 SA
Lượt đọc: 1065

 TTTĐT  - Năm học 2019- 2020 các Liên đội nhà trường đã và đang tiếp tục phát động phong trào"nuôi heo đất nâng bước em đến trường” đến các em học sinh thông qua các buổi chào cờ đầu tuần, các giờ học ngoại khóa, các giờ sinh hoạt lớp.

Phong trào tiết kiệm nuôi heo đất giúp bạn nghèo từ lâu đã trở thành hoạt động thường niên của các liên đội trường học trên địa bàn huyện Lục Yên. Phong trào này Không chỉ mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức, trách nhiệm sẻ chia với cộng đồng mà còn là việc làm thiết thực, giúp các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn có thêm cơ hội đến trường. Năm học 2019- 2020 các liên đội nhà trường đã và đang tiếp tục phát động phong trào “nuôi heo đất nâng bước em đến trường” đến các em học sinh thông qua các buổi chào cờ đầu tuần, các giờ học ngoại khóa, các giờ sinh hoạt lớp…

Những chú Heo đất được các em học sinh trường TH&THCS Tân Lĩnh cho ăn trong tiết chào cờ đầu tuần 

Mặc dù còn nhiều khó khăn xong các em học sinh trường TH&THCS Phúc Lợi vẫn háo hức nuôi heo đất để giúp đỡ các bạn học sinh nghèo  

Các em học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú- THCS hưởng ứng phong trào nuôi heo đất của liên đội nhà trường

Qua  phong trào “Nuôi heo đất nâng bước em đến trường”, các em học sinh đã hăng hái tham gia để heo “mau lớn”. Tiền nuôi  heo đất được các em tiết kiệm từ tiền ăn vặt, ăn sáng hoặc tự gom phế liệu, giấy tờ không sử dụng của gia đình, ở khu dân cư để bán lấy tiền bỏ vào heo đất giúp bạn khó khăn. Cùng với các em học sinh tập thể Ban giám hiệu, Công đoàn các thầy giáo, cô giáo tại các trường cũng đã tích cực tham gia phong trào bằng sự đóng góp vào heo đất hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

Các  thầy cô giáo trường Phổ thông dân tộc nội trú- THCS huyện Lục Yên hưởng ứng phong trào nuôi heo đất

Dù giá trị khoản tiền tiết kiệm từ những con heo đất không lớn nhưng mỗi con heo đất đều chứa đựng những tình cảm yêu thương của học sinh, giáo viên dành cho học sinh nghèo. Cuối năm học các liên đội nhà trường sẽ tổ chức “Ngày hội đập heo” để giúp đỡ các em học sinh nghèo có thành tích tốt trong học tập.

                                                                                                                                                                                                                                  CTV: Anh Tịnh

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập