Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam


Ngày xuất bản: 11/07/2020 11:54:00 SA
Lượt đọc: 217

 TTTĐT - Cùng với cả nước, sáng ngày 11/7, Bưu điện huyện Lục Yên phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam; tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Quang cảnh lễ ra quân tại điểm cầu BHXH huyện Lục Yên

Các đại biểu tham dự

Ngày 14/11/2008, tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XII đã thông qua Luật BHYT; đồng thời Chính phủ quyết định lấy ngày 11/7 hằng năm là Ngày BHYT Việt Nam. Đây là một dấu mốc quan trọng, một bước tiến mới trong quá trình hoàn thiện chính sách pháp luật về BHYT. Tính đến hết 2019 tỷ lệ người dân trên địa bàn huyện tham gia BHYT đạt trên 98%, mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2020 là 99%. Tính đến 30/6/2020 tổng số đối tượng tham gia BHXH tự nguyện là 1.538 đối tượng.

BHXH -Bưu điện huyện quyết tâm thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân 

Với chủ đề truyền thông của Lễ ra quân là: “Cả nước chung tay thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân”, nội dung truyền thông bao gồm các chế độ BHXH;  vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đặc biệt nhấn mạnh về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. Qua đó, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa như: “Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống nhân dân thông qua chính sách BHXH”; “BHXH là chính sách bảo hiểm của Đảng và nhà nước, vì quyền lợi của NLĐ và nhân dân”; “Đảng và Nhà nước quyết tâm thực hiện BHXH toàn dân”; “Hãy tham gia BHXH vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình”…

Đội tuyên truyền của 2 đơn vị chuẩn bị tổ chức diễu hành, cổ động

Tham gia diễu hành tại các tuyến đường thị trấn Yên Thế, xã Tân Lĩnh

Cán bộ, nhân viên của 2 đơn vị tuyên truyền, vận động trực tiếp tới đối tượng người dân và người lao động về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, những rủi ro khi không tham gia. Từ đó, thay đổi nhận thức và hành động của người dân trong việc ổn định cuộc sống và đảm bảo an sinh xã hội.

Lễ ra quân khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp tổ chức thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW và Nghị quyết số 28-NQ/TW trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH theo tinh thần các Nghị quyết của Đảng; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các bộ, ban ngành, tổ chức chính trị-xã hội, quyết liệt trong thực hiện chính sách pháp luật BHXH, nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân.

Lãnh đạo Bưu điện huyện tuyên truyền về Chính sách Bảo hiểm xã hội tại xã Tân Lĩnh

Đông đảo người dân xã Tân Lĩnh cùng tham gia tìm hiểu về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Ngay sau lễ phát động hưởng ứng, Đội tuyên truyền BHXH huyện Lục Yên – Bưu điện huyện ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến phố chính thị trấn Yên Thế; lãnh đạo 2 đơn vị tham dự Lễ ra quân trực tuyến trên phạm vi toàn quốc tại điểm cầu  trụ sở BHXH huyện, đồng thời tổ chức hội nghị tuyên truyền chế độ, chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho các hộ dân tại xã Tân Lĩnh.

                                                                                                                                                                                                                               Khắc Điệp

 

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập